น้ำหนักตอน 39 w

ท้อง 39 w น้ำหนัก 57.5 ก่อนท้องหนัก 45 น้ำหนักขึ้น 12 โล.หมอบอกน้ำหนักน้อยมาก 39 w ควรหนักเท่าไรค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้อง 39 w เหมือนกันค่ะ ก่อนท้องนน. 52 กก. ท้อง 1-3 เดือนแรกแพ้ท้องหนักมากค่ะนน.ลงจากเดิมเหลือ 47 กก. ตอนนี้ขึ้นมาก 54.8 กก. วันนี้ไปหาคุณหมอบอก ลูกนน.ถ้าคลอดออกมาจะอยู่ประมาณ 3.5-3.7 คุณแม่อย่าเครียดนะคะจะคลอดแล้ว ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องเป็นหลักดีกว่าค่ะคุณแม่ ถ้าเราน้ำหนักน้อยแต่น้องน้ำหนักดีก็สบายใจแล้วค่ะ บ้านนี้แม่น้ำหนักขึ้นมา 10กก. แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ติดจะเกินด้วย😅 แค่นี้แม่แฮปปี้แล้วค่า😊

บ้านนี้​ก่อนท้องหนัก​ 42-45 แพ้ท้องช่วงพีคๆเลย​ เหลือ​ 39 ปัจจุบัน​ 38+1 64 โล​ จริงๆ​ นน​ ไม่ต้องขึ้นเยอะก็ได้จ้า เดือนละ​ 2​ โลกำลังดี​ ขึ้นมาเยอะๆ​ ไม่ลงน้องเท่าไหร่หรอก​ ส่วนใหญ่ค้างที่แม่หมด

อาจเพราะเดิม แม่น้ำหนักน้อย หมอเลยคาดหวังว่า ควรขึ้น 15-20 โลค่ะ แต่ส่วนตัวไม่สนใจเรื่องน้ำหนักว่าขึ้นเท่าไหร่ สนใจน้ำหนักลูกมากกว่าค่ะ ถ้าอัลตราซาวด์แล้วลูกหนักตามเกณฑ์ คือ โอเคค่ะ

เราก่อนท้องนน.77 ลดไปอีก5โลเพราะเเพ้ท้อง ละก็เหลือนน.52 ตอนนี้33w นน.ขึ้นได้3โล เป็นนน. 76ตอนนี้ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ขอแค่นน.ลูกในครรภ์ของเราตามเกณฑ์แข็งแรงสมบูรณ์ก็พอแล้วจ้า

บ้านนี้ก่อนท้อง นน 52 กิโล ตอนนี้ 37+2 Week นน 64 กิโล ขึ้นมาแค่ 12 กิโล แต่ลูกซาวด์ตอน 36 Week น้องน้ำหนัก 2913 หมอบอกน้ำหนักดี

ทำไมบางที่เขาบอกว่าการท้องน้ำขึ้นจะขึ้น 10-12โลกำลังดีไม่ใช่หรือ หรือน้ำหนักลงที่แม่หรือเปล่า

ขึ้นน้อยไม่เป็นไรค่ะ แต่ไม่ใช่ไม่ขึ้นเลย ถ้าขึ้นน้อยแต่น้องยังตัวโตขึ้นก็คือ โอเคแล้วนะคะ

น้อง 38+5 หนัก 3,800 แม่น้ำหนักขึ้น 10 โล หมอบอกใกล้คลอดแล้ว ไม่จำเป็นต้องขึ้นแล้ว น้ำหนักไปลงที่ลูก

บ้านนี้ ก่อนท้อง 44-45 ตอนนี้ 37+5 W ขึ้นเกือบ 20 โลแล้วจ้า ลงแม่หมด แม่นี่อืดหมดแล้วจ้า 5555