ขอความรู้เพิ่มเติมหลังคลอดค่ะ

ท้อง 2 แล้วค่ะ แต่ตอนท้องแรกไม่ได้อยู่ไฟ ให้นมลูกได้แค่ 1 เดือน น้ำนมไม่ค่อยมี และบำรุงน้ำนมน้อยมาก พอท้อง 2 สะดวกอยู่ไฟ แบบยุคใหม่ ที่ นั่งอบกระโจม และเราควรยาอะไรเสริมรึเปล่าคะ ที่เกี่ยวกับหลังคลอด เช่น ยาขับน้ำคาวปลา หรือยาบำรุงร่างกายแม่ให้แข็งแรงหลังคลอด ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ห้ามน้ำคาวปลาทุกชนิดค่ะ จริงๆอยู่ไฟไม่ได้สำคัญอะไรนะคะ สำคัญตรงยาบำรุงเลือด แคลเซียมและธาตุเหล็ก ส่วนของน้ำนมยิ่งไม่เกี่ยวกับอยู่ไฟเลยค่ะ