#ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์

ท้อง 22+4weeks 5เดือนครึ่งแล้ว นน.แม่ขึ้นมา 6.2กก. คะ แต่ลูกอ้วนท้วน 6ขีดเลยทีเดียว🐷😄 แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันกี่โลบ้างแล้วคะ

#ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์

ตอน 34+6. ลูกชาย 2700. ปกติดีค่ะแม่ขึ้นแค่ 8โล ไม่กินขนมของหวานเลยค่ะ เน้นกล้วยนมไข่อีกอย่างหมอบอกว่าเด็กตัวโตอาจได้โครงสร้างพันธุกรรมจากสามีตัวใหญ่ สามีตอนคลอด 4100 ค่ะ. แต่หมอบอกว่าแม่คงไมีไหวแน่ๆ. เพราะตัวเล็ก รอดูต่อไปว่าจะคลอดตอนกี่วีค นำหนักจะอยู่ที่เท่าไหร่

4y trước

ฮู้ยยย ขึ้นไม่เยอะเลย ลูกก็ นน.ดีเลยคะ👍😊

ทำไมแต่ละคนขึ้นกันน้อยจังคะ ของเรา34weekน้ำหนักขึ้นมาจาก50เป็น67 ลูกเราน้ำหนัก2,000กรัม ไปหาหมอทุกรอบหมอสั่งเพิ่มน้ำหนักตลอดบอกเราน้ำหนักน้อย ให้กินไข่เป็นวันละ3ฟอง นม4กล่อง ต่อวัน อึดอัดมากเลย ท้องก่อนขึ้น15โลก็คลอดแล้ว นี่ยังเหลืออีกเป็นเดือนทะลุ70แน่ๆ

4y trước

พยบ.เคยบอกเราว่าตลอดการตั้งครรภ์ ไม่ควรนน.ขึ้นเกิน 20กก. คะ แต่ท้องแรกของเราขึ้นมาเกือบ 30กก.เลย (ลดยากมากกกกกกก) กว่าจะเกือบเท่าเดิม😭😓 ท้องนี้เลยเคร่งเรื่องกินมากๆคะแม่ เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ ไก่ ปลา วัว หมู ไข่ ถั่วเหลืองไปนะคะ จะได้ลงน้องเยอะๆ คะ สู้ๆ✌😃

ตอน 25 week น้ำหนักแม่ขึ้นมา 5 กก ตัวเล็กหนัก 920 กรัมค่ะ วันศุกร์นี้หมอนัดเข้า 28 week พอดี แม่ขึ้นมาเพิ่มอีก 1 กก รอลุ้นน้ำหนักลูกคร้า

4y trước

เหมือนกันเลยคะ..มีของเดิมอยู่😂 ท้องแรกเราขึ้นมาเกือบ 30ล. กว่าจะเกือบเท่าเดิมใช้เวลาเกือบ2ปี 😭😨เข็ดไปเลยคะคุณแม่

บ้านนี้ตอน​ 22​ วีค​ น้ำหนักแม่ขึ้นมา​ 8​ โล​ เจ้าตัวเล็ก​หนัก​ 525​ กรัม​ ตอนนี้​ 27​ วีค​ สาวน้อยหนัก​ 1108​ กรัมแล้วค่ะ

4y trước

ดีเลยคะ ขึ้นพอดีอยู่น้าา ตัวเล็กก็นน.ดีเนอะ☺️

ตอน 22+3w น้ำหนักลูก 597 g น้ำหนักแม่เพิ่งกลับมาเท่าเดิม หลังจากลดไป 3 โล ตอนนี้อยู่ที่82 เท่าก่อนท้องค่ะ

4y trước

แสดงว่าก่อนหน้าคงแพ้มากเลยใช่มั้ยคะ😄 ดีแล้วคะให้นน.แม่ขึ้นบ้าง ... ดีที่น้องนน.ตามเกณฑ์ด้วยนะคะ👍 สู้ๆนะคะเน้นกินโปรตีนเยอะๆ ปล.เราท้องweeksประมาณเท่าๆกันเลยคะ☺️

ไปหาคุณหมอล่าสุด ตอน 21,วิค น้องหนัก 500 กรัมค่ะ ปัจจุบัน 24 วิคแล้ว น้ำหนักแม่ขึ้นมา 7 โลจาก 52 เป็น 59 ค่ะ

4y trước

ดีแล้วคะแม่ ขึ้นพอดีๆเลย☺️

เราท้องได้31+6ละแต่ม่รุ้น้ำหนักลูกเลยท้องกะเล็กมากทำไงกินไรน้ำหนักถึงขึ้นจ้าบอกหน่อย

4y trước

ทานเน้นโปรตีน เนื้อไก่ วัว ปลา หมู ไข่ นมถั่วเหลือง กินให้หลากหลายในแต่ละวันคะ..... สู้ๆนะคะ กินของมีประโยชน์เยอะๆ

บ้านนี้ 31 วีค น้ำหนักแม่ขึ้น 11 โล ส่วนลูก 2,100 กรัม เกินเกณฑ์มาเยอะเหมือนกันคะ

4y trước

ลงลูกดีมาก👍 แม่ก็ไม่ได้ขึ้นเยอะนะคะ พอดีๆเลยคะ😄

ตั้งแต่ท้องจนคลอดน้ำหนักขึ้นมาทั้งหมด6โลค่ะ น้องออกมา3050😆

4y trước

ตอนนี้หายแพ้แล้วใช่มั้ยคะ☺️ เดินหน้าบำรุงคะแม่ โปรตีนๆเยอะๆไปเลย😊

35+6 แล้วค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นมา 7.5 กก. น้องหนักประมาณ 2,700 กรัม ค่ะ

4y trước

ดีจังเลยคะ ลงลูกๆ 😊