น้ำหนัก

ท้อง 18w นน. ขึ้นมา 8โล ขึ้นเร็วไปไหมคะ. แม่ๆ ขึ้นมากันเท่าไหร่คะ

เร็วมากค่ะแม่ ควบคุมนะคะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้น*ไม่*เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้น*ไม่*เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้น*ไม่*เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ (ซึ่งอันนี้ขึ้นกับดุลพินิจของหมอค่ะ หมอจะบอกเองว่าสำหรับเราคือโอเคหรือไม่) ((ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า))

22 วีค ขึ้นมา8โลจ้า แต่เราไม่เป็นเบาหวานจ้ะ แม่ท้องไม่เหมือนกันจ้ะ เอาเป็นว่าถ้าหมอตรวจบอกว่าไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องกลัวค่ะ เดี๋ยวลูกเกิดกินนมเยอะเราก็ผอมเอง ผอมกว่าเดิมด้วย555

ขึ้นเยอะมาก พึ่งจะ18wเองน้ำหนักจะค้างที่แม่เยอะนะค่ะแบบนี้คุมน้ำหนักได้ก้อดีนะเอาที่ขึ้นตามเกรณดีที่สุดจะได้ไม่มีความเสี่ยงอะไรตามมา✌✌สู้ๆค่ะะ

น้ำหนักควรขึ้นมากสุด1กิโลครึ่งน้ะค่ะ บ้านนี้25+6ขึ้นมา10โล หมอยังให้ควบคุมอาหารเลย เยอะมากไปไม่ได้ส่งผลแค่แม่ แต่ส่งผลถึงลูกด้วยน้ะ

เร็วคะ พยายามควบคุมให้ได้นะค่ะ บ้านนี้มาขึ้นช่วง20wเอาแทบไม่ยุเดือนละ,4-5โล ตอนนี้36wแล้ว ลำบากในการใช้ชีวิตมากอึดอัด

เร็วมากค่ะ 18 สัปดาห์ น้องมีขนาดแค่ 11-15 ซม.เองค่ะ คิดดูน้องมีน้ำหนักแค่ 190 กรัมเองค่ะ ที่เหลืออีก 7.8 กิโล จะไปอยู่ตรงไหน?

แม่บ้านนี้ช่วงแรกๆไม่ขึ้นพอหลังโดนบ่นทุกครั้งเรื่องนน.แต่แม่ก็ไม่ค่อยสนใจหรอกก็คนมันหิวอ่ะเนาะจะให้ทำไง

ขึ้นมา8โลหมอเริ่มให้คุมน้ำหนักแล้วค่ะหมอบอกเดี๋ยวช่วง6เดือนขึ้นไปน้ำหนักจะขึ้นพรวดๆเสี่ยงเป็นเบาหวานจ้า

ระวังเรื่องน้ำตาลนะค่ะแม่ น้ำหนักขึ้นเยอะมาก บ้านนี้ตอน18วีค ขึ้นมา2โล ตอนนี้23วีคเพิ่มมาอีก2โลค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักขึ้นทุกเดือนเดือนละ5 โลค่ะ ตอนนี้น้องตัวใหญ่มาก 37+5 น้องได้ 4 โล แล้วค่ะ