อยากรุ้

ท้อง​ 16วีค​ ท้องยังไม่ออก น้ำหนักไม่ขึ้น ทำไงดี

บ้านนี้กว่าท้องจะออก นน.จะเริ่มขึ้นสักนิด ก็ปาไป 5 เดือนกว่าค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

นำ้หนักลูกตามเกณฑ์ใช่ทั้นค่ะ