ปรึกษาหน่อยค่ะ

ท้อง 15 วีค 5 วันอยากกินตำแตงปูปลาร้ามากกับโค้กสามารถกินได้มั้ยคะ ไม่ได้กินบ่อยมากอาทิตย์ 2 อาทิตย์กินทีนึง หายแพ้ท้องแล้วรู้สึกอยากกินมากๆ 😂

ส้มตำเลือกร้านที่สะอาด / ปลาร้าต้ม ทานได้ค่ะ ที่คุณหมอบางท่านไม่อยากให้ทานเพราะกังวลการท้องเสียของคุณแม่ จะทำให้เพลีย จนส่งผลถึงลูก กรณีที่แม่เคยทานเป็นปกติตั้งแต่ก่อนท้องก็ทานได้ค่ะ โค้ก ทานได้เช่นกัน แต่ให้ทานในปริมาณที่พอดี เพราะน้ำตาลเยอะ หากมีความเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ จะเป็นผลเสียค่ะ [ทานสัก 1-2 กระป๋องก็พอค่ะ #ตั้งครรภ์ให้มีความสุข หากงดหรือห้ามอะไรมากไปจนแม่เครียดก็ส่งผลต่องลูกเช่นกันนะคะ

เราเว้นกินเอาค่ะกินพอหายอยากแล้วนานๆกินอีก เพราะปลาร้าเป็นของหมักไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ส่วนน้ำอัดลมเรางดเลยค่ะไม่แน่ใจบ้านอื่นเป็นมั้ยแต่บ้านนี้สามีไม่ให้กินเลยค่ะ

เราก้กินโค้ก น้ำหวานเฮล น้ำชง ชามุก ตลอดค่ะ อย่างโค้ก หมอบอกว่าถ้าอยากกิน กินได้ ก็กินค่ะ เราก็กินบ้างมาตั้งแต่ 6w อยู่ค่ะ ตอนนี้ 16+4

โคก โนๆๆสวนของดอง กินพออยากน่ะ พวกโค้ก โซดา เคยมีคนแท้งแล้วน่ะ

ส้มตำปูปลาร้า บางค่ะ แต่น้ำอัดลมน้ำหวานไม่เเตะเลยค่ะ

กินได้ค่ะ ดูร้านที่ใช้ปลาร้าต้มสุกนะคะ

ของหมักของดองกินไม่ได้ค่ะ

กินได้ค่ะแต่กินพอประมาณ