สอบถามแม่ๆค่ะ

ท้อง9สัปดาห์แล้วกินกระถินเป็นอะไรไหมค่ะ ที่บ้านห้ามตกใจค่ะกินเข้าไปแล้วด้วยไม่เยอะมากเท่าไร

1 Trả lời

#คนท้องเป็นเลือดจาง เมื่อคนท้องมีอาการเลือดจาง ก็จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ เพราะในช่วงนี้ควรงดรับประทานอาหารบางประเภทที่อาจขัดขวางการดูดซึมสารอาหารที่สำคัญต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง โดยอาหารคนท้องอ่อนห้ามกินและอาหารที่ควรเลี่ยง ได้แก่ ผักใบเขียวเข้มที่มีรสฝาด เช่น ขี้เหล็ก ขมิ้นชัน กระถิน เป็นต้น และหลีกเลี่ยงการรับประทานธาตุเหล็กพร้อมกับการดื่มนม