ปวดท้องบ่อยๆ

ท้อง7เดือน ปวดท้องน้อยบ่อยมาก มีอาการท้องแข็ง

1 Trả lời

ไตรมาสสุดท้ายมดลูกเริ่มบีบตัวมากขึ้นค่ะ แต่ให้แม่สังเกตุว่าตัวเองท้องแข็งจริงๆหรือท้องแข็งหลอกนะคะ ลองเสิทเพิ่มเติมดูนะคะ -ท้องแข็งหลอก ท้องแข็งแต่คลายตัว เปลี่ยนท่าทางแล้วหาย เป็นไม่นาน บางทีอั้นฉี่ก็เป็นได้ค่ะ -ท้องแข็งจริง ท้องแข็งถี่ เกิน4ครั้งต่อชม. หรือ 10ครั้งต่อวัน ท้องแข็งไม่คลาย มีอาการอื่นร่วมด้วย ปวด,มูก,น้ำเดิน อันนี้หาหมอค่ะ