น้ำหนัก

ท้อง7-8เดือนน้ำมันขึ้นแค่8กิโลลูกออกมาจะตัวเล็กมั้ยค่ะ

7 เดือนกว่าขึ้นมา 8 โล ค่ะ หมอบอกเข้าเดือน 7 ขึ้นมาเยอะเกินไปค่ะ ช่วง 1-6 เดือนขึ้นมาประมาณโลนิดๆตลอด มาเดือน 7 ขึ้นมาเกือบ 3 โลเลยค่ะ น้ำหนักลูกก็เยอะกว่าเกณฑ์ไปด้วย 😔 หมอให้คุมน้ำหนัก งดของหวาน และนัดให้ตรวจเบาหวานเลยค่ะ

ไม่เสมอไปค่ะว่าน้ำหนักขึ้นน้อยแล้วลูกจะตัวเล็กบางคนขึ้นน้อยแต่ลงลูกหมดแต่บางคนขึ้นเยอะแต่ลงลูกนิดเดียวคุณแม่ แม่บ้านนี้ท้อง34wน้ำหนักขึ้นมา6กก.น้ำหนักน้อง 2477ค่ะแม่ต้องดูที่น้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ท้อง 8 เดือนน้ำหนักขึ้น 3 โลเองค่ะแม่ น้ำหนักลงลูกหมด เคยกินเยอะช่วง 5-6 เดือนแล้วไม่ลงลูกเลยค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นแต่ลูกตัวนิดเดียว เลยควบคุมน้ำหนักค่ะ ตอนนี้ลูก 2.6 โลแล้วค่ะ

8เดือน พึ่งขึ้นมา5กิโลค่ะ แต่น้ำหนักลูกมากกว่าเกณฑ์ ดูที่น้ำหนักลูกค่ะไม่ใช่น้ำหนักแม่ ต่อให้แม่ขึ้น20โล แต่น้ำหนักลูกไม่ตรงเกณฑ์ก็เท่านั้นค่ะ

5y trước

ใช่เลยค่ะคุณแม่ ไปซาวทุกทีก็ดูแค่ นน ลูก มากกว่าเกณฑ์เหมือนกันค่ะ นน แม่ขึ้น 3 โล

ถ้าหมอซาว์ดแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บำรุง ไข่ต้ม นม กล้วย เนื้อหมูคะ

ดูที่น้ำหนักลูกค่ะ ไม่ใช่น้ำหนักแม่ อยากรู้น้ำหนักลูกให้ไปซาวด์ อย่าวัดที่น้ำหนักแม่

บ้านนี้นน. ขึ้น8-9กิโล คลอดน้องมา4,060กรัมจ้า ตอนแรกขึ้นน้อยกังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ขึ้น2โลนิดๆแต่น้องปกติค่ะ ขึ้นอยู่กับบุคคลเลยค่ะแม่ว่ากินลงลูกไหม

บ้านนี้7เดือน น้ำหนักขึ้น 2.6 กิโลเองค่ะ ยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลยค่ะ

บ้านนี้ตลอดการตั้งครรภ์ขึ้นแค่8โลเองค่ะ ลูกสาว2850กรัมค่ะ