สอบถามหน่อยค่ะท้องแรก

ท้อง6wมีเสียงหัวใจแล้ว ยังมีโอกาสท้องลมไมค่ะ กังวลมากๆค่ะ#ท้องแรกคะ

สอบถามหน่อยค่ะท้องแรก

ท้อง6วีค มีเสียงหัวใจเหมือนกันค่ะ แต่พอ10วีค กลับไม่ได้ยินเสียงหัวใจ ไม่รุ้เครื่องมือของหมอผิดพลาดไหม แต่ทางบ้านยังเชื่อแบบโบราณอยู่เลยให้ลองไปหาหมอตำแย ให้เขาช่วยคลำท้อง ปรากฎว่าหมอตำแย2ที่บอกเหมือนกันว่า น้องยังอยู่ เราก้รอไปตามนัดของหมออีกรอบที่ใกล้จะถึงนี้ ว่าผลจะเปงยังไง แอบกลัวจังเลยค่ะ แต่ก็ขอให้น้องยังอยู่กับเรา ขอให้ตอนนั้นเครื่องมือของหมอมีปัญหาทำให้ไม่ได้ยินเสียงหัวใจ

8mo trước

เราก้ไม่รุ้เหมือนกันค่ะ ท้องแรก รอไปตามนัดหมออีกรอบค่ะ หมอนัดไปซาวน์อีกครั้งค่ะ

ชื่นใจได้เลยค่ะแม่ ได้ยินเสียงหัวใจน้องแล้วสบายใจได้เลยค่ะ ยังไงก็ไม่ท้องลมแล้ว บ้านนี้ตอน8วีคยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเลยค่ะ รอซาวน์ให้ชัดเจน หมอนัดซาวน์11วีค กังวลมากเลย

ไม่มีโอกาสท้องลมแล้วค่ะ จะมีก็แค่หยุดการเจริญเติบโตเนื่องจากตัวอ่อนไม่แข็งแรง ในช่วงอายุครรภ์ต่ำกว่า 12 วีค แต่ไม่ต้องกังวลเพราะไม่ได้เป็นง่ายๆค่ะ

มีตัว+เจอเสียงหัวใจก็ท้องจริงๆจ้าแม่ ยินดีด้วยจ้า 🥰🥰🥰 ถ้าท้องลมจะมีแค่ถุงตั้งครรภ์โล่งๆซาวน์กี่รอบก็จะไม่เจออะไรเลยนอกจากถุง

อยากจะให้แม่เข้าใจนะคะ ว่าท้องลม จะเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ไม่เจอตัวอ่อนหรือหัวใจ ถ้าเจอแสดงว่าไม่ใช่ท้องลม

ยินดีด้วยคุณแม่ ต้องระวังน้องหยุดการเจริญเติบโต ท้องแรกเสียน้องไปตอน 12 สัปดาห์ เสียใจมากๆ

ได้ยินเสียงหัวใจแล้ว หลังจากนี้ก็ดูแลตัวเองให้ดีค่ะ ทานยาบำรุงอย่าให้ขาดค่ะ

ได้ยินเสียงหัวใจเต้นคือการท้องแบบสมบรูณ์แบบแล้วค่ะ ไม่ใช่การท้องลม

ท้องจริงเลยค่ะแม่ น้องยังคงตัวเล็กมากๆรออีกสัก10wนะคะ จะได้ยินชัดเลย

เสียงหัวใจคือเสียงของลูกน้อยในท้องแม่ สบายใจได้เลยจร้า