กินได้น้อย ท้องเล็กลูกน้ำหนักน้อย

ท้อง5เดือนคะ น้ำหนักลูกน้อยแม่ตัวเล็กลงทุกวัน กินไรไม่ค่อยลงเป็นคนท้องที่หิวแต่ไม่ขอบกืนมากเลยไม่รู้ทำไม พยายามกินก็จะอ้วก กินจุกจิกก็เหนื่อยขี้เกียจ ทำไงได้บ้างคะ ?

ทานอาหารครบ5หมู่ เน้นสารอาหารโปรตีนสูง ทานนมบำรุงครรภ์ ก็โอเคแล้วค่ะ ตัวเล็กแต่ไม่ได้แปลว่า น้ำหนักน้องจะเล็กตามนะคะ ดูน้ำหนักตามเกณท์ อายุครรภ์จากอัลตร้าซาวด์ได้จ้า *แนะนำให้ทานน้อยๆ แต่ทานบ่อยๆ ทานอาหารที่ช่วยในการย่อยการค่ะ จะได้ไม่อ้วก และ ไม่ควรกินนมวัว/นมถั่วเหลือง ตอนท้องว่างค่ะ พวกนี้ย่อยไปเป็นแป้ง อาจจะทำให้ท้องอืดไม่สบายท้อง ทานสลับกับนมที่ย่อยง่าย พวกนมอัลมอลล์ ก็ดีค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

เน้นโปรตีนเข้าไว้ค่ะ