น้ำหนักไม่ขึ้น

ท้อง4เดือนแล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ .ดื่มนมทุกวันแต่ กินไข่เป็นบางวัน ..แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำไหมคะ หรือว่าน้ำหนักไปลงที่ลูก #รู้สึกกังวนมากเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์น้ำหนักตัวแม่ไม่สำคัญเลยค่ะ ขอยกตัวอย่างคุณบุ๋ม ปนัดดา ที่คลอดลูกคนล่าสุดตลอดการตั้งครรภ์นน.ขึ้นแค่ 1 กก. ให้เอาลูกเป็นหลักค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไม่ใช่เรื่องดีเสมอไปบางคนเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อีกด้วย

1y trước

ตอนนี้ยังไม่ทราบเลยค่ะ ว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ไปฝากท้องหมอก็ไม่ได้ซาวให้..ว่าจะลองไปซาวที่คลีนิคดูค่ะ

ต้องอิงจากน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะเน้นกินหลากหลายอย่าโด๊ปแต่ของเดิมๆไม่ต้องกินเผื่อลูกกินแค่อิ่มพอค่ะ บ้านนี้ท้อง4 ได้20w4dเเล้วไม่ขึ้นค่ะน้อยกว่าก่อนท้องอีกท้องก็ไม่ออกแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดี

1y trước

หมอเรานับตามนี้ค่ะหมออื่นไม่แน่ใจว่าเค้านับยังไง 5เดือนของหมอเราคือ20wค่ะ

กล้วยน้ำว้าวันละ1ลูกช่วยได้นะคะคุณแม่ ^_^