ตั้งครรภ์​

ท้อง4เดือนค่ะ​ แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย​? ควรทำไงดีค่ะ...

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะขึ้นโลสองโลเอง มาพุ่งช่วงท้ายๆ 8-9 เดือนพุ่งไป 15โลค่ะ พยายามกินเยอะๆนะค่ะแม่ อย่าลืมนะค่ะแม่ทีอีก 1ชีวิตในท้องทานเผื่อน้องด้วยน้า แม่อิ่มแต่ในท้องอาจจะยังไม่อิ่มก็ได้ค่ะสู้ๆ

กินปกติค่ะ กินให้ครบ5หมู่ + ยาบำรุงที่หมอให้มา ไม่ต้องเครียดนะคะ บ้านนี้พึ่งมาขึ้นตอน 34+3week แค่1.4โล แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ตลอดค่ะ

น้ำหนักเราไม่ขึ้นเลยแถมลงอีกต่างหาก มาขึ้นตอนช่วง5เดือนขึ้นไป ตอนนี้ขึ้นมาทั้งหมด13โลแล้วขึ้นเยอะขึ้นมากจนหมอดุ😅

1-4เดือนน้ำหนักแม่ก็ไม่ขึ้นคะ แพ้ท้องหนักมาก. มาขึ้นตอนเดือนที่6-7คะ ขึ้นจนตกใจคะ😊😊😊

ช่วงไตรมาสแรกอาจจะยังไม่ขึ้นจ้า ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้เริ่มขึ้นตอน ไตรมาส2ค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นไม่เป็นไรนะคะ ทานอาหารดี ครบ ทานยาบำรุงที่หมอให้ก็โอเคแล้วค่ะ

นี่ก็ 4 เดือนแล้ว ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ อาจเป็นเพราะแพ้หนักมากช่วง 3 เดือนแรก

ปกติจ้า เรามาขึ้นตอนเดือนที่7 หลังจากนั้นขึ้นเร็วมากแบบฉุดไม่อยู่เลย 😂

แรกๆ จะไม่ค่อยขึ้นนะคะ เราขึ้นแค่ 1 โลเอง พอไตรมาส 3 จะขึ้นเยอะเลยคะ

ไม่ขึ้นเหมือนกัน ใจเย็นๆ ค่ะ เดี๋ยวมันจะเริ่มพุ่งเดือนที่ 6