อันตรายไหมค่ะ

ท้อง4เดือน ปูดแบบนี้ อยู่ก็ปูดขึ้นมา เป็นก้อน แต่ไม่ปวดนะค่ะ มันตึงๆ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ท้องแรกค่ะ

อันตรายไหมค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แนะนำให้นอนตะแคง แต่บางครั้งนอนตะแคงแล้วก็ยังรู้สึกแข็งค่ะ อาจจะเป็นเพราะมดลูกลอยตัว หรือ ลูกโก่งตัวค่ะ พอท้องเริ่มโตก็จะหายไปเอง แต่ทางที่ดีพยายามอย่านอนหงายก็พอค่ะ

เป็นคะ หมอบอกว่าไม่อันตราย ถ้านูนตรงกลางเรียกว่ามดลูกเกร็งตัว ถ้าปูดข้างซ้ายหรือขวา เรียกว่าลูกโก่งตัวคะ 😁

น้องคงเปลี่ยนท่านอนค่ะ เป็นเหมือนกัน บางทีก็รู้สึกว่าหมุนติ้วๆในท้องค่ะ รู้สึกว่าเป็นก้อนๆ ขยับไปๆมาๆ

หมอเคยบอกว่ามอลูกลอยตัวคะ ถ้าเรานอนหงายนานๆมดลูกจะลอยตัวแบบนี้ พยายามนอนตะแคงสลับไปมานะคะ

บ้านนี้เป็นตอน4เดือนเหมือนกันค่ะ กระเพราะปัสสาวะอักเสบพัก1อาทิตย์ (ทั้งๆที่ฉี่บ่อยไม่อั้นฉี่ค่ะ)

เค้าเรียกมดลูกลอยตัวค่ะ ถ้าเป็นไปได้พยายามอย่านอนหงายนะคะ คุณแม่ควรนอนตะแคงดีกว่านะคะ 🤗🤗

เป็นเหมือนกันค่ะเวลานอนหงาย​ ปรึกษาหมอแล้ว​ หมอบอกให้เปลี่ยนเป็นนอนตะแคง​ ท้องก็หายปูดเลยค่ะ

นอนหงายก้อเป็นเเบบนี้เเหละ เเนะนำนอนตะเเคง ไม่ถนัดก้อพยายามค่ะดีต่อลูกต่อตัวเอง.

เราก็เป็นค่ะ. แต่ถ้าตะแคงไม่เป็น ตั้งแต่ 3เดือนกว่าจนตอนนี้ 9 เดือนค่ะก็ยังเป็นอยุ่

ก้อน ๆ นูน ๆ นั่นคือตัวลูกค่ะ เมื่อนอนหงายจะเป็นแบบนี้ค่ะ ไม่เป็นอันตรายค่ะ