อยากทราบประสบการณ์คะ ท้องแรก

ท้อง3เดือน แต่เจ็บท้อบจื้ดๆ ข้างซ้าย ระหว่างสะดือ อันตรายมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

อาการปวดท้องน้อยจะมีอาการปวดแบบจี๊ดๆ หรือปวดหน่วงบริเวณช่องท้องน้อย ซึ่งจะปวดเป็นพักๆ แล้วหายไป โดยมักจะพบอาการปวดแบบนี้ได้มากที่สุดในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ โดยอาการปวดแบบนี้ไม่เป็นอันตรายจึงไม่ต้องกังวล แต่ถ้ามีอาการปวดอย่างรุนแรงและมีเลือดออกด้วย แม้จะมีเลือดออกเพียงนิดเดียวก็ควรไปพบแพทย์ในทันทีค่ะ