ท้อง37วีค

ท้อง37วีค แม่ท่านใดมีปัญหา ขับถ่าย หรือริดสีดวงมั้ยคะ คลอดเองหรือผ่าดี กลัวเจ็บ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าคุณแม่เป็นการตั้งครรภ์ปกติแนะนำว่าให้คลอดเองดีกว่านะคะเพราะแผลจะหายได้ไวกว่าผ่าค่ะ และอาการริดสีดวงเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงตั้งครรภ์นะคะและจะค่อยๆหายไปตอนคุณแม่คลอดน้องแล้วค่ะ

ทานผลไม้ค่ะตั้งแต่ท้องมาท้องไม่เคยผูกเลยค่ะ