เริ่มมีอาการปวดจิ๊มิ

ท้อง33+5​ เริ่มมีอาการปวดจี๊ดๆ​ตรงจิ๊มิ​ นี่เป็นสัญญาณเตือนก่อนคลอดรึป่าวคะ​ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้าง​ มาแชร์​ประสบการณ์​กันบ้างคะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ ✌️✌️✌️

1 Trả lời

ไม่ใช่ค่า เป็นเพราะพอมดลูกเราขยายใหญ่และเด็กในท้องมี นน มากขึ้น กล้ามเนื้อและเอ็นบริเวณท้องล่าง,หัวหน่าวและขาหนีบต้องรับ นน ที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีอาการปวด,เจ็บจี๊ดๆ,เจ็บร้าวหรือปวดตึงๆบริเวณดังกล่าวค่ะ ส่วนสัญญาณเตือนใกล้คลอดมี 3 อย่างนะคะ อย่างแรกเลยคือมูกเลือด ไม่ว่ามามากน้อยให้รีบไป รพ ค่ะ ไม่ต้องรออาการอื่น อย่างที่สองคือปวดเตือนถี่ๆถี่มากๆ เปลี่ยนท่านั่งท่านอนก็ไม่หาย ปวดแบบเหมือนปวดถ่ายนะคะ ปวดถี่มาก เดี๋ยวปวด เดี๋ยวปวด และสุดท้ายคือน้ำเดินนะคะ ต้องไหลออกมาแบบเราฉี่ราดเลยนะคะ หากว่ามีอาการใดอาการหนึ่งในนี้ ให้รีบไป รพ เลย ไม่ต้องรอให้ครบ 3 อาการค่ะ