ขอคำแนะนำแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ

ท้อง30weeks แล้วจุกเสียดเวลานอนทรมานมากๆ แม่ๆคนไหนเจออาการแบบเดียวกันบ้างคะ ทรมานมาก

ทานให้น้อยลงแต่ถี่ขึ้นงดอาหารรสจัดหลังอาหารอย่าพึ่งนอนถ้าเดินไหวก็เดินออกกำลังให้อาหารย่อยพยายามเคี้ยวอาหารให้ละเอียดพอลูกโตขึ้นเขาก็จะไปเบียดกระเพาะอาหารเป็นธรรมดาค่ะแต่ถ้าทนไม่ไหวสามารถกินกาวิสคอนได้นะค่ะแต่ถ้าทนได้แนะนำว่าให้ทนเอา

แม่พยายามอย่าทานแล้วนอนเลยนะคะ หรือว่านอนกิน เว้นระยะเวลาทาน สักพักแล้วค่อยนอน ดื่มน้ำมากๆค่ะ และก็พยายามสังเกตนะคะว่ากินอะไรเข้าไปถึงรู้สึกเจ็บ นะคะ

อาจจะกรดไหลย้อนหรือป่าวค่ะ กินเสร็จก็นั่งให้มันย่อยก่อนค่ะ แล้วค่อยนอน

ขอบคำแนะนำค่ะแม่ๆ

กรดไหลย้อนคะ