แม่เครียด​

ท้อง30+3แล้วแต่น้ำหนักลูกเเค่1400​ แม่ๆแนะนำหน่อยคะกินอะไรดีให้ลูกมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นบ้างคะ

ลองสูตรไหมคะแม่บ้านนี้ทำเเล้วเห็นผลเพราะน้อง นน แค่ 1780 อิก4-5wคลอด หมอเลยเเนะนำให้เปนเคสเร่งด่วนคือ กินไข่มื้อละ 2 ฟอง วันนึงก็ 6 ลูกค่ะ ทำได้ทุกเมนู เว้นทอด นอกนั้นทำได้หมด เเต่บ้านนี้กินต้มอย่างเดียว กินง่ายดีค่ะ หมอบอกว่าไข่คือโปรตีนที่น้องสามารถดูดซึมได้ง่ายที่สุด ลองดูนะค่ะเเม่ ฝืนใจกินหน่อย วันละ 6 ลูก สู้ๆค่ะ

5y trước

แม่ทานแต่ไข่วันละ6ฟองหรอคะสูตรนี้ได้ทานอันอื่นร่วมไหมคะ​ น้องจะแพ้ไข่ไหมคะ

กล้วยน้ำว้า วันละ2 ลูกกะนมตราหมี สีเหลืองวันละ 2 กระป๋องค่ะ ขึ้นไวมาก อาทิตย์ก่อน มี 1500+ gไปซาวด์อาทิตย์นี้ ขึ้นมา 2100 g

ตารางนี้นะคะคุณแม่ น้องหนักตามเกณฑ์ค่ะคุณแม่^^นน ที่ดีของทารกในครรภ์ไม่ควรเกิน 90 percentile และไม่น้อยกว่า 10 percentile ค่ะ

5y trước

ยินดีค่ะคุณแม่^^ยังไงทานโปรตีนเยอะๆ นน น้องยังอัพได้อีกค่ะ

ทานโปรตีนเยอะๆนะคะคุณแม่ ไก่ ปลา เนื้อไม่ติดมัน ไข่ นม โปรตีนจะทำให้น้อง นน ดีค่ะ

5y trước

เด่วแม่แปะตารางให้ดูนะคะ^^

บ้านนี้ตอน 30วีค 1340กรัมเองค่ะ บำรุงทุกอย่างก็ต่ำกว่าเกรณ์ทุกวีคเลย 😅

5y trước

เหมือนกันเลยคะ​ หมอบอกน้ำหนักลงแม่บ่ลงลูกเลย​ บำรุงหน่อยนะคุณอม่ แอบเครียดเลยคะ

ทานนมกับไข่เยอะๆค่ะแม่ อย่างน้อยไข่ทานวันล่ะ 2 ฟองค่ะ

5y trước

เดี่ยวลองดูนะคะแม่​ ขอบคุณจร้า

เนื้อนมไข่ค่ะ

5y trước

เดี่ยวลองทำนะคะ