เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์

ท้อง23สัปดาห์ แล้วตรวจเจอเบาหวานคะ ตอนนี้กังวลมากกลัวมีปัญหากับลูกในท้อง แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ตอนนี้ก็พยายามคุมอาหาร กังวลมากเลยคะแม่ๆ🙏😢ใครมีวิธีหรือแนวทาง ช่วยแชร์หน่อยนะคะแม่ๆ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏

1 Trả lời

บ้านนี้เปลี่ยนจากกินข้าวขาวมากินข้าวกล้องค่ะ เน้นกินจืดๆ แกงจืด ต้มเลือดหมู ไข่ทอดก้เปลี่ยนมาเป็นไข่ต้ม ถ้าทำกับข้าวเองก้ใส่แค่เกลือ กับซีอิ้วแค่นิดหน่อย ทนกินไม่เกิน 2 เดือนผ่านเลยค่ะ งดผลไม้ ยกเว้นฝรั่งพอทานได้ค่ะ บางคนบอกน้ำต้มใบเตยแต่ทางนี้ไม่ได้ดื่มค่ะ