ท้องเล็กไปไหมคะ

ท้อง21week ท้องเล็กไปไหม มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก#ท้องแรกคะ

ท้องเล็กไปไหมคะ

จริงๆแล้วตัวเด็กยังเล็กค่ะ แต่ไหนจะรกและอะไรอีกเฉยๆ พวกที่ใหญ่ๆเพราะพุงแม่ตามใจปากเองก็เยอะแยะค่ะ แต่คลอดออกมาตัวนิดเดียว น้ำหนักค้างที่แม่หมด ของเราเองก็ไม่ได้ใหญ่มาก เพราะก่อนท้องเราออกกำลังกายลดหน้าท้อง ตอนนี้เด็กก็ตามเกณฑ์ค่ะ เน้นทานของมีประโยชน์

ไม่เล็กเลยคะ ออกจะใหญ่ด้วยซ้ำ จริงๆโฟกัสที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอคะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์แม่ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไร คนอื่นจะพูดยังไงก็ช่างเขาคะ

โฟกัสที่นน.ของลูกเป็นหลักค่ะ ท้องจะเริ่มใหญ่และตึงจริงๆช่วง6 เดือนขึ้นค่ะแม่ แรกๆน้องยังเล็กจะมีแต่พุงเราล้วนๆ #ท้องแรกเหมือนกันค่า

ไม่ต้องกังวลนี่ขนาดแค่5เดือนนะบ้านนี้5เดือนยังไม่ออกเลย เดี๋ยว7เดือนขึ้นไปจะใหญ่กว่านี้เยอะ

22w2d น้องน้ำหนักเกินกว่าเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ ท้องแรกท้องใหญ่ไวมาก แม่กินตามใจปาก 😂 นน.ขึ้นมา 3 โลค่ะ

คนข้างบ้านบอกว่าเล็กค่ะ แต่เราเฉยๆ ตอนท้องแรกเล็กกว่านี้ ลูกก็ออกมาแข็งแรงดีค่ะ

ไม่เล็กค่ะออกจะใหญ่ด้วยซ้ำทำใจให้สบายบำรุงดีๆทานนมพร่องมันเนยกับไข่ทุกวันนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ☺️

บ้านนี้พึงเห็นท้องตอนแปดเดือนแต่ชาวทุกครั้งน้องแข้งแรงน้ำหนักตามเกนค่ะ

ปกติค่ะเราก็ท้องใหญ่ประมาณนี้แต่สามีชอบบอกว่าท้องเล็กเหมือนกัน

เราก็เล็กมากค่ะ คนเเถวบ้านยังมองไม่ออก ตอนนี่24wแล้วค่ะ