การนอนของแม่ตั้งครรภ์

ท้อง20w3d ชอบนอนหงาย หลายคนบอกว่าต้องให้นอนตะแคง แต่นอนหงายแล้วรู้สึกสบายกว่า มีผลอะไรกับลูกมั้ยค่ะ

หมอที่เราฝากท้องด้วยบอกว่า จะนอนท่าไหนก็นอนไปเถอะ เอาที่แม่นอนสบาย หลับให้ได้ พักผ่อนให้เยอะ แค่ให้นอนเยอะๆก็ลำบากจะแย่อยู่แล้ว ยังต้องมาจัดท่านอนอีก ไม่ได้หลับกันพอดี เราก็คนนึงค่ะ นี่ท้อง3แล้ว (35w) ท้องก่อนนอนตะแคงสบาย แต่ท้องนี้นอนตะแคงไม่ได้เลยค่ะ ตะแคงแล้วเจ็บ หายใจไม่ออก ต้องนอนหงายถึงจะสบายหมอซาวน์บอกว่าน้องอยู่ท่าขวางค่ะ เวลาแม่นอนตะแคงคงไปกดทับน้อง เลยเจ็บค่ะ

เอาที่แม่สบายค่ะ เคยฟังในติ๊กต๊อกคุณหมอก็บอกบางทีหมอแนะนำให้นอนตะแคงซ้ายเพราะสุขภาพแม่บางคนป่วย นอนตะแคงดีกว่า แต่ถ้าสุขภาพปกตินอนหงายได้เลย คุณหมอที่ฝากประจำก็บอกก็นอนได้นะคะเพราะหมอบอกคนเรานอนท่าเดิมไม่ได้ทั้งคืนหรอก ส่วนตัวก็นอนหงายแต่หนุนหมอนสูงเอาค่ะ

1y trước

คนท้องส่วนมากโดนพูดกันเยอะเข้าใจเลยค่ะ บางทีเคร่งมากเราเองจะลำบากต้องดูความเป็นจริง

บ้านนี้ไตรมาสแรกแม่ชอบนอนหงายมากค่ะ รู้สึกสบายสุดๆ พอเข้าไตรมาส 3 ใกล้จะคลอด นอนหงายไม่ได้เลยค่ะ หายใจแทบไม่ออก เอาหมอนมาหนุนให้สูงก็แล้ว อาการหนักกว่าเดิมอีกค่ะ ตอนนี้ได้แต่ตะแคงไปมา บางทีนอนตะแคงมากไปดันปวดแขนอีกค่ะ ทรมานไม่ไหวววว🤣😅

บ้านนี้ก็เป็นคะบางทีนอนตะแคงไปนอนตะแคงมาเปลี่ยนซ้ายขวาหลายรอบล่ะมันไม่สบายตัวก็ต้องนอนหงายสักพักคะ

บ้านนี้ก้อติดนอนหงายค่ะ แต่ก้อเปลี่ยนท่าทั้งคืน แต่เวลานอนหงายจะหลับได้ยาวกว่าตะแคงค่ะ

บ้านนี้ 33วีคแล้วยังนอนหงายอยู่เลยค่ะรู้สึกสบายดี เวลานอนตะแครงรู้สึกเจ็บหายใจไม่สะดวก

ไม่มีค่ะ ชอบนอนหงายเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่านอนแบบไหนก็ได้ที่สบาย ไม่มีผลต่อเด็กค่ะ

บ้านนี้ 34 w นอนหงายหายใจไม่ออกเลยค่ะ นอนตะแคงได้อย่างเดียว🥺

นอนหงายตั้งแต่ตั้งครรภ์ตอนนี้ 35 วีคก็ยังนอนหงายอยู่ค่ะ

นอนท่าไหนก็ได้ ที่คุณแม่หลับสบายพักผ่อนได้เต็มที่ค่ะ