เวลาเรานอนหงาย บางทีก็เหมือนท้องเราปูดขึ้นฝั่งหนึ่งและเจ็บๆแต่ไม่มากคืออะไรค่ะแม่ๆ

ท้อง18W4D ??

ลูกโก่งตัว โดยแม่ท้องจะรู้สึกว่ามีอาการท้องแข็งแบบ “แข็งบางที่ นิ่มบางที่” ท้องแข็งแบบนี้ เกิดจากเด็กในท้องดิ้น หรือโก่งตัว โดยอวัยวะของลูกในท้องอย่างเช่น ศอก ไหล่ เข่า หัว หรือก้น จะนูนตรงนั้นตรงนี้ไปทั่ว ส่วนที่มักจะนูนโก่งแข็งจนมดลูกเบี้ยวไปข้างนึงเลยก็มักจะเป็นหลัง กับ ก้น อีกด้านนึงก็จะนิ่มกว่า แล้วก็จะรู้สึกลูกด้นเป็นจุดเล็กจุดน้อย ด้านนั้นก็จะเป็นส่วนของมือ ส่วนของเท้า

5y trước

😁😁😁

บ้านนี้นอนหงายไม่ได้เลยค่ะ น้องจะโก่งตัว หรือมดลูกลอยตัวไม่แน่ใจ แต่จะทำให้รู้สึกไม่สบายท้อง เลยนอนตะแครงตลอด จนอายุครรภ์ 29 สัปดาห์นอนตะแคงยังโก่งตัวเลยค่ะ ค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะเวลาปวดฉี่ ไปหาหมอวัดการบีบตัวของมดลูกก็ปรกติ

น่าจะท้องแข็งทั่วไปค่ะ เพราะถ้าน้องโก่งตัว จะเป็นช่วงไตรมาสที่3นะคะ

5y trước

อ่านดูเลยจ้า https://th.theasianparent.com/อาการท้องแข็งเกิดจากอะไร/

บ้านนี้ตอนท้องนอนหงายไม่ได้เลยคะ อึดอัดมาก

มดลูกลอยตัวค่ะ ปกติ นอนตะแคงก็หาย

น่าจะมดลูกลอยตัวมั้ยคะ