ค่าเม็ดเลือดเเดงต่ำค่ะ เสียงเป็นธาลัสซีเมีย

ท้อง17 w2d เจอะเลือดเเล้วค่าเม็ดเลือดเเดงต่ำ 77% ค่ะ มีวิธีใดบ้างที่สามารถเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดเเดงได้บ้างค่ะ กลัวมากค่ะ ท้องเเฝดด้วย#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

อาหารที่บำรุงธาตุเหล็ก และมีโฟเลตสูงและดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ เรา 74 หมอบอกไม่ให้ต่ำกว่านี้นะคะ สู้ค่ะแม่ อาหารในกูเกิ้ลเยอะแยะมากมายหลากหลายเมนู แม่ลองดูนะคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

เสริมธาตุเหล็กเยอะๆเลยค่ะแม่ ผักใบเขียว หอยแครง ตับ นม หรืออาหารทีีมีธาตุเหล็กจะช่วยได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่เลยค่ะ แต่โชคดีที่เป็นชนิดเดียวกัน ไม่เป็นอันตรายค่ะ

ของเรา 62.4 ซึ่งเป็นพาหะทาลัสซีเมีย แต่ถ้าเจาะเลือดคุณพ่อปกติ ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้าพ่อปกติ ก็ไม่เป็นไร กินยาบำรุงที่หมอให้กินก่อนนอนค่ะ

1y trước

ขอบคุนค่ะ

บ้านนี้พาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่เลยค่ะ