15w2d ท้องเล็กมากทำยังไงดี

ท้อง 15w2d ท้องแรก แต่ท้องเล็กมากเพราะแม่เป็นคนตัวเล็ก ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ

ขนาดท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ ขอแค่ลูกและแม่แข็งแรงก็พอแล้วค่ะ ตอนเราท้อง ท้องเราเล็กมากกก เราสูง160 ปกติน้ำหนัก 45 kg จนคลอดหนักแค่49.8 กิโลเองค่ะ หมอว่าเหมือนกัน แต่น้องออกมา 2950g ก็ปกติเลย

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญหรอกค่ะ ไม่ต้องซีเรียส เพราะขนาดท้องจะขึ้นกับสรีระของแต่ละคน เราเคยเจอคนท้องเก้าเดือนแต่ท้องเท่าลูกมะพร้าวเองค่ะ

ตอนเราท้องได้หกเดือน ท้องดูเหมือนสองเดือน ค่ะตอนจะไปคลอดหมอนึกว่ามาฝากครรภ์ ตั้งแต่ตอนท้องยันคลอด น้ำหนักเราขึ้นมาแค่สิบเอ็ดโลเอง

ปกติจ้าา เพราะตอน 15w2d ขนาดลูกมีขนาดแค่ประมาณลูกฝรั่งเอง (ผลไม้) อายุครรภ์ช่วงนี้อาจจะเป็นหวัดง่ายนะคะ ต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี

แม่เป็นคนตัวเล็กเป็นปกติค่ะที่ท้องจะไม่ใหญ่เวอร์ ส่วนลูกแม่บำรุงด้วยอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมยังไงก็ไม่มีปัญหาค่ะ😊

ท้องแรกจะออกช่วง5-6เดือนค่ะ บ้านนี้จะ7เดือนแล้วก็ท้องเล็กเหมือนกัน แต่ลูกตัวโตตามอายุครรภ์ และน้ำหนักเกินเกณฑ์นิดหน่อย

6y trước

ขอบคุณคะ

จำได้ว่าตอน 15w2d น้ำหนักเราขึ้นมาแค่ 2 โลเองค่ะ น่าจะปกตินะคะ ถ้าขนาดกับน้ำหนักลูกในท้องตามเกณฑ์ก็คิดว่าไม่เป็นอะไรค่ะ

ไม่แปลกหรอกค่ะ อย่ากังวลไปเลย เพราะตอนเราท้องได้ 15w2d ก็มองแทบไม่เห็นเหมือนกันค่ะ แถมยังใส่กางเกงไซส์เดิมได้ด้วย

เราก้อตัวเล็กค่ะ พอช่วง 6เดือนขึ้นไป ท้องใหญ่ขึ้นเห็นได้ชัดมากเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ บำรุงเขาเยอะๆ ❤️😁

6y trước

คงงั้นนะคะ แต่เราก็แอบกังวลนิดหน่อยคะ

บ้านนี้ 4 เดือนก็เล็กค่ะ แต่น้องอยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ แม่บำรุงย้องเยอะๆๆนะค่ะ