ตั้งครรภ์

ท้อง 15 วีกแล้วแต่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ จะเปนไรไหม

แนะนำให้รีบฝากค่ะ หากแม่ตรวจเลือดแล้วเป็นพาหะธารัสซีเมียจะได้รู้ตั้งแต่แรก และจะได้ยาบำรุงครรภ์ เพราะแม่ท้องจะมีอาการซีด เนื่องจากธาตถเหล็กถูกแบ่งไปให้ลูกค่ะ แล้วช่วง 15สัปดาห์เป็นไตรมาสที่2ของการตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่เหมาะแก่การคัดกรองความเสี่ยงโรคดาวน์ซินโดรม

เราก็ฝากท้องช้าเหมือนกัน 15วีค5วัน หมอดุเลยค่ะ ทำไมมาฝากช้า ก็ไม่รู้ว่าท้องเน้าะ นึกว่าอ้วนเฉยๆ (คุณหมอบอกว่า รู้เร็วฝากเร็วยิ่งดี จะได้กินยาบำรุง ลูกจะได้แข็งแรง ไม่เสี่ยงต่อโรคค่ะ)

จริงๆควรฝากแต่แรกเลยนะคะ คุณหมอจะได้จัดยาบำรุงมาให้ทาน ถ้าไม่ไปพบเราก็ไม่ได้ทานวิตามินเพื่อบำรุงร่างกายและตัวเล็กในท้อง วิตามินหลายๆตัวช่วยลดความเสี่ยงให้กับลูกนะคแม่

ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ตอนนี้ควรรีบไปฝากครรภ์นะคะ ฝากครรภ์ครั้งแรกไม่ควรเกิน 12 wks จะได้เจาะเลือดดูความเสี่ยงแม่ ได้ยาบำรุงมาทาน

15w อยู่ในช่วงที่ต้องตรวจดาวน์ซินโดรมแล้วนะคะ รีบฝากท้อง จะได้ยาบำรุงค่ะ คุณหมอจะได้ตรวจดูความแข็งแรงของทารก

เราก็ฝากตอน3เดือนจะ4เดือนค่ะ เราก็เพิ่งรู้ว่าท้องแต่พอรู้ก็รีบไปฝากเลย ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ

น่าจะต้องฝากนานแล้วนะค่ะ จะได้ ๆ ยามากินบำรุง และได้ตรวจดูความสมบูรณ์ ของน้องด้วย

ฝากท้องเร็วเราได้ยาบำรุงเร็วๆค่ะ นะคะ เมื่อรู้ว่าท้องควรไปฝากครรภ์เลยน๊าาาแม่

บ้านนี้ไปฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนไปได้5 วีคแล้วค่ะ รีบไปจะดีทีสุดน่ะค่ะ

รีบไปฝากเลยค่ะเเม่ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีนะคะหมอจะได้ให้ยาบำรุงต่างๆมากินค้ะ