แพ้ท้องหนักมากเลยคะ ทำไงดี

ท้อฃได้6 week แพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ได้เลยมา2วันแล้วกินก็อวกออกมาหมด ควรทำไงดีคะทรมารมากเลยคะแม่ๆ😂

เราไม่เเพ้เลย คิดซะว่าเป็นเรื่องดีคะ ประสบการณ์ผู้หญิงก่อนที่จะเป็นเเม่ ก็ต้องเเพ้ท้องแหละ ตั้งแต่ที่เราตั้งท้องมา แม่เราชอบเล่าตอนที่ท้องเรากับพี่ชายว่าเเม่แพ้หนักมาก ก็ก็มีความสุขใจนะ ถึงร่างกายมันจะเเย่ เพราะการเเพ้ท้องเหมือนเป็นสัญญาณเป็นสัญลักษณ์ของคนกำลังจะได้เป็นแม่ พอหายแพ้ท้องปั๊บลูกก็ดิ้นเลย ออกมา 3,500++ ทุกคน ตอนนั้นที่แม่เเพ้ท้องแม่บอกว่ามันจะมีของอย่างบางอย่างที่เราอยากกินแล้วกินได้ ให้เราหามันให้เจอ อย่างตอนท้องเราแม่ชอบกินกุ้งอบวุ้นเส้น อย่างอื่นกินไม่ได้ กุ้งอบวุ้นเส้นกินได้เฉย กินทั้งหม้อ กินยันขิงก้นหม้อก็กิน

เราแพ้ท้องตั้งแต่รู้ว่าท้องจน 4 เดือน นอน รพ.ไป 2 รอบ เลยพยายามจับจุดเอาค่ะว่า อย่ากินเยอะ แต่กินบ่อยๆ ไม่กินอาหารประเภทผัดเลยค่ะที่มีน้ำมันนี่ไม่เอาเลย เคี้ยวให้ละเอียด ข้าวเปล่ากับน้ำกินไม่ได้เลย แต่ค่อยๆจิบน้ำ เช่นปกติดื่มน้ำครึ่งแก้ว พอแพ้จะดื่มแค่ค่อนๆแก้ว หลังจากนั่นจะดื่มนมตาม หรือ ผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เช่นแตงโม หลังจากมื้ออาหารจะกินผลไม้เย็นๆตามทุกครั้ง ช่วยให้สดชื่นและลมหายใจไม่รู้สึกเหม็นสาปอาหารค่ะ สู้ๆนะคะแม่

เค้า6week เหมือนกันค่ะ ตกเย็นมาเริ่มมีอาการแพ้มึนหัวนิดๆรวมกับอาการหลายๆอย่างที่บอกไม่ถูก ปากว่างไม่ได้ ต้องหาผลไม้กินเป็นช่วงๆจะดีจึ้นค่ะ

ไม่รู้จะให้คำแนะนำอะไร นอกจากคำว่าอดทนคะ เพราะช่วงไตรมาสแรกบ้านนี่ก็แพ้หนักเหมือนกันคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

เรากินวิตามินค่ะ ถ้ากินยาแก้แพ้เรารู้สึกมึนหัวกว่าเดิม แต่กินวิตามินแล้วมีความรู้สึกว่าไม่อ้วกค่ะ

ทานยาแก้แพ้ก่อน ถ้ายังไม่ดีขึ้น หนักหน่อยหมอก็จะให้แอดมิทให้น้ำเกลือค่ะ ขอให้หายแพ้เร็วๆนะคะ

แม่บ้านนี้ก็แพ้จ้า กินอะไรไม่ได้เลยน้ำหนักลงไป3โลพอเข้าเดือนที่4ก็หายเองเลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่✌✌

บ้านนี้แพ้4เดือนเต็มค่ะทำไรไม่ได้นอกจากทำใจกินไม่ได้เลย สู้ๆๆนะคะมันทรมานมากจริงๆ

เราแพ้เต็ม4เดือนค่ะแม่ สู้ๆนะ ตัองรอเวลาอย่างเดียวเลยแม่ ยาหมอก้อช่วยไม่ได้

เราแพ้ 7เดือนเลยค่ะ ตอนนี้9เดือนแล้วยังมีอ้วกอยู่บางครั้ง สู้ๆนะคะ