ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ที่ปั้มนมสำคัญรึป่าวค่ะเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะใกล้จะคลอดแล้ว#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ถ้าแม่เลี้ยงเอง100%ก็มีความสำคัญในช่วงแรกค่ะ เด็กช่วงแรกกินน้อย นมจะคัดมากต้องปั๊มออกค่ะ ถ้าปล่อยคัดบ่อยๆนมจะหดเหลือเท่าปริมาณที่ลูกต้องการค่ะ แต่ถ้าแม่รู้วิธีบีบมือ บีบมือเป็น ก็ไม่จำเป็นค่ะ