ให้ลูกดูจอตั้งแต่ยังเล็ก

ที่บ้านให้น้องดูจอตั้งแต่4เดือนเพราะเราทำงานตอนนั้นก็ไม่ได้รู้ว่าการดูจอทีวีก็มีผลเสียเลยให้ดูดีกว่าดูจอโทรศัพท์สุดท้ายตอนน้อง8เดือนจากที่เคยถามว่าน้องอึ๊อึไหมน้องจะตอบว่า อึ๊ เวลาจะกินน้องก็จะขอหม่ำๆ จะกินนมน้องจะขอนมเอง กลายเป็นว่าน้องไม่พูดตอบ.ไม่สบตา เรียกไม่หันตอนนั้นเราเครียดมากต้องปรึกษาคุณหมอ คุณหมอให้งดจอเราก็ทำตามพร้อมบอกคนที่บ้านแต่คนที่บ้านไม่สนใจจนตอนนี้น้อง1ขวบ4เดือนลูกจะพูดจะบอกเฉพาะตอนอยู่กับเราแต่พอคนอื่นถามน้องจะเงียบและชอบใช้เสียงกรี๊ด อยู่ไม่นิ่ง เรากลัวลูกเป็นสมาธิสั้นหรือออทิสติกมาก ไม่รู้จะทำยังไง

1 Trả lời

ฝึกและงดต่อไปแม่ บ้านนี้หลานดูตั้งแต่เล็กแต่พัฒนาการปกติค่ะ ไม่มีอาการออทิสติกเทียม 3 ขวบละ แต่ลูกเราเป็น เราเลี้ยงคนเดียว 24 ชม.ทำงานบ้าน งานประจำ เวลาฝากสามีสามีก็เปิดจอให้ดู ฝาก 3 ชม.ก็ดู 3 ชม. ปวดหัวพูดก็ไม่ฟัง เวลาเลี้ยงเองก็ไม่มี เราบอกก็ทำหูทวนลม 😩

2y trước

นี่แหละที่เราเครียดตอนเราบอกไม่สนใจว่าเรากับหมอตอแหลไม่จริงเด็กดูจอพูดเก่งทุกคน พอลูกเราไม่พูดด้วยบอกลูกเราไม่ยอมพูด โทษเราอีก 🤣🤣🤣