แชร์เตรียมอุปกรณ์ของใช้เด็กแรกเกิดค่ะ

#ทีมกรกฏาคม เห็นแม่ๆหลายคนยังไม่ได้เตรียมข้าวของเครื่องใช้ หรือเตรียมของยังไม่ครบ วันนี้เราจึงอยากมา #แชร์ของใช้อุปกรณ์เด็กแรกเกิด จะแบ่งเป็นหมวดๆให้เข้าใจง่ายๆนะคะ บางอย่างไม่จำเป็นก็ตัดออกได้ค่ะ หรือจะดูรีวิวที่เราทำเป็นแบบในยูทูปก็ได้ค่ะ จะได้เห็นภาพว่าเป็นแบบไหน และก็มีคำอธิบาย ในลิ้งค์นี้ค่ะ https://youtu.be/C2MU4wZcwIs #หมวดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย 1เสื้อผูกด้านหลัง เสื้อผูกด้านหน้า 2ชุดบอดี้สูท(ชุดหมี)ที่แกะง่ายๆ 3ชุดยูกาตะผูก 4ผ้ากันเปื้อน(เผื่อน้องน้ำลายหก) 5ถุงมือ ถุงเท้า หมวก 6น้ำยาทำความสะอาดเสื้อผ้ายี่ห้ออะไรก็ได้ ที่อ่อนๆ **จริงๆเด็กคออ่อนหัวอ่อนถ้าเสื้อผ้าที่ไม่สวมหัวก็จะดีกว่าค่ะ เพราะบางทีถ้าเด็กร้องคุณแม่อาจจะลนได้ ถ้าผูกจะไวกว่าและลดความลนของเราด้วย ที่สำคัญเด็กโตไวมากๆค่ะ ยังไม่จำเป็นต้องซื้อเยอะมาก เกรงว่าคุณแม่จะเสียดายถ้าลูกใส่ไม่ทัน แต่เข้าใจค่ะ เพราะเสื้อผ้าเด็กน่ารักเยอะมาก>< #หมวดอุปกรณ์ให้นม 1ขวดนม 2เครื่องนึ่ง อบแห้งฆ่าเชื้อขวดนม และ อุปกรณ์ให้นม 3เครื่องปั๊มนม อะไรก็ได้ที่ถูกชะตากับนมเรา ไม่ทำให้เราเจ็บ 4กระเป๋าเก็บความเย็น(เจล อุณหภูมิวัดความเย็น) สำหรับแม่ๆที่ต้องไปทำงานข้างนอก หรือพาลูกไปเที่ยว ออกไปข้างนอกนานๆ เพื่อไม่ให้นมเสีย 5ถุงใส่น้ำนมเวลาปั๊มนมออก และกล่องเก็บในตู้เย็นหรือจะเป็นถุงใบใหญ่เก็บถุงใส่น้ำนมก็ได้ค่ะ 6แผ่นซับน้ำนม (กันน้ำนมคุณแม่ไหล) 7ครีมทาหัวนมแตก 8ผ้าคลุมให้นมลูก (ใช้เวลาปั๊มนมข้างนอก) 9แปรงทำความสะอาดขวดนม 10น้ำยาทำความสะอาดขวดนมโดยเฉพาะ 11ที่คว่ำตากขวดนม 12หมอนรองให้นม #หมวดอุปกรณ์อาบน้ำ 1อ่างอาบน้ำ (ที่เราซื้อเป็นแบบพับได้ เป็นซิลิโคลนกันลื่นและมีที่วางสบู่แชมพู แถมยังใส่สายฝักบัวได้ด้วยค่ะ) 2ฟองน้ำนุ่มนิ่ม 3สบู่แชมพู (ถ้าสะดวกซื้อแบบทูอินวันเลยดีกว่าค่ะ) 4โลชั่นทาผิวเด็ก 5ผ้าก๊อซเช็ดทำความสะอาดปาก เหงือก 6แอลกอฮอล์ 7คัตตอลบัท 8สำลี 9น้ำเกลือ 10หวีแปรงผม 11ผ้าห่อตัว 12ผ้าเช็ดตัว #หมวดอุปกรณ์เครื่องนอนเด็ก 1เตียงนอน หรือจะเปลแล้วแต่แม่ๆสะดวกเลยค่ะ 2ผ้าห่ม 3หมอนแหวะนม หรือหมอนกันกรดไหลย้อน 4ผ้ารองฉี่ #หมวดของใช้อื่นๆ 1แพมเพิส (ถ้าใช้ผ้าอ้อมแทนแพมเพิสก็ควรจะ3โหลค่ะ) 2ผ้าอ้อม มาเผื่อห่อตัว เช็ดตัวน้อง พาดบ่าเวลาคนอุ้ม 3สเปรย์หรือโลชั่น สติ๊กเกอร์กันยุง 4มหาหิงค์ 5ครีมโลชั่นที่ใช้สำหรับทาผื่นผดน้อง 6จุกยางดูดหลอก 7กรรไกรตัดเล็บ 8ทิชชู่เปียก(อันนี้น่าจะใช้เยอะมากค่ะ) 9น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดของเล่น คาร์ซีท 10ของเล่นจิ๋วมีเสียงล่อน้อง 11ผ้ารัดท้องคุณแม่หลังจากคลอด 12ตะกร้าผ้าไว้เวลาขนของน้องออกไปข้างนอก 13ผ้าอนามัยแบบห่วง หรือแบบตอนกลางคืน #หมวดรถเข็น 1คาร์ซีทใส่ในรถ 2รถเข็นเด็ก 3เบาะรองนั่ง (ถ้าที่นั่งในรถเข็น คาร์ซีทนิ่ม ไม่จำเป็นต้องมีค่ะ) 4ผ้าคลุมกันเชื้อโรค ฝน เวลาพาลูกไปข้างนอกค่ะ จบครบแล้วจ้า อย่างที่เราไม่ได้ซื้อจะเป็นเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ กับที่ดูดน้ำมูกค่ะ ถ้าใครคิดว่าจำเป็นมากๆก็ซื้อได้เลยค่ะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์กับแม่ๆหลายคนที่ยังไม่ได้ซื้อนะคะ 🤰🏻😊💪🏻

แชร์เตรียมอุปกรณ์ของใช้เด็กแรกเกิดค่ะ
1 Trả lời

ที่วัดอุณหภูมิค่ะ อันนี้ต้องเตรียม สำคัญมากช่วงฉีดวัคซีน ปล. ชอบตรงนี้มากค่ะ “อะไรก็ได้ที่ถูกชะตากับนมเรา” 555555 เรื่องจริงค่ะ