การให้นม

ทำไมเวลาให้นมน้องเจ็บหัวนมจังคะแต่อุ้มให้นมก็ถูกแล้วแต่ทำไมยังเจ็บอยู่คะเวลาน้องดูดตอนนี้น้องได้11วันคะ

เป็นแบบนี้เพราะน้องยังดูดนมไม่เก่ง ทำให้คุณแม่เจ็บหัวนม ต้องรอประมาณสัก2อาทิตย์ค่ะ น้องถึงจะดูดเก่ง

แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะเดียวนานๆมาก็ไม่เจ็บแล้วค่ะเพราะรูน้ำนม อุดตันยังเปิดไม่หมดค่ะ

ต้องดูว่าน้องงับนมถึงลานนมไหมค่ะ บางทีอุ้มถูกแต่งับไม่ถึงลานนม

จ้องให้น้องงับถึงลานนมคะแม่ถึงจะไม่เจ็บหัวนม

เจ็บค่ะ เราหายตอนน้องสองเดือนค่ะ

เจ็บเหมือนกันค่ะลูกได้9วันแล้ว

เจ็บเหมือนกันคะ นานๆหายเอง

ช่วงแรกก็เจ็บค่ะ