เมื่อไหร่ลูกจะเดิน

ทำไมเดินช้าจังเลยแม่เครียด

1 ขวบ+ เกาะลุกยืนเองไม่ได้พาหาหมอนะคะไม่ปกติ ลูกพี่สาวสามีเราเกาะลุกยืนเองไม่ได้ต้องกายภาพบำบัดเพราะมีปัญหาด้านสมองค่ะ พาไปไวรักษาไวหายไว แต่ถ้าไม่ยอมรักษาก็อาจจะกลายเป็นถาวรได้ แต่ถ้าเกาะลุกยืนเองได้ ก็ช่วยลูก กระตุ้น พาเดินเล่นทุกวัน ช่วยจับใต้รักแร้พาเดิน ให้ลูกจับมือเราเดิน ใช้รถไถหัดเดินช่วย หรือนั่งล้อมวงกันให้น้องตั้งไข่แล้วเรียกให้ก้าวไปหาก็ได้ค่ะ สำคัญคือต้องกระตุ้นฝึกทุกวันสม่ำเสมอนะ

ขอบคุณ น้องก็หัดเดินแล้วคะ แต่ยังไม่กล้า มีเดินเองได้นิดหน่อย ที่กังวลคือน้อง ขวบ4เดือนแล้วยังเดินไม่เก่งเลยคะ