ลูกอุจจาระสีเขียวขี้ม้า

ทำไมลูกอุจระสีเขียวเหนียวค่ะ

เป็นเพราะอาหารค่ะ ถ้าแม่กินผักใบเขียวเยอะลูกก็จะถ่ายอุจจาระออกเป็นสีเขียว

อาจมีอาหารหรือเครื่องดื่มที่ใส่สีผสมอาหารสีเขียว ทำให้ถ่ายเป็นสีเขียวค่ะ

น่าจะเป็นเพราะนมค่ะ คุณแม่ลองเปลี่ยนนมเป็นยี่ห้อที่ถูกกับน้องดูนะคะ

อุจาระมีสีเขียวอาจมาจากกินอาหารหรือนมที่มีธาตุเหล็กเอยะป่าวคะ

ถ้าน้องกินนมชง แสดงว่ายี่ห้อนั้นมีธาตุเหล็กเยอะค่ะแม่

มนนมมีธาตุเหล็กเยอะค่ะ น้องเลยถ่ายอุจจาระเป็นสีเขียว

ลูกอุจจาระสีเขียวอาจมาจากแม่กินผักเยอะค่ะ