ตกขาวมาเยอะ

ทำไมยิ่งใกล้คลอดคกขาวยิ่งเยอะมากค่ะ บางทีมันเป็นน้ำๆผสมตกขาวอ่ะค่ะ ปกติไหม #ขอบคุณคำตอบค่ะ #36w5d

1 Trả lời

ในระหว่างตั้งครรภ์ ปากมดลูกและผนังช่องคลอดนั้นจะนุ่มขึ้น และผลิตตกขาวออกมามากขึ้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อลุกลามเข้าสู่มดลูก ตกขาวจะช่วยปกป้องลูกน้อยให้ปลอดภัย ในช่วงสัปดาห์ท้ายก่อนคลอด หัวของทารกจะกดทับบริเวณปากมดลูก น้ำหนักกดทับทำให้มีตกขาวเพิ่มขึ้น ลักษณะเป็นมูกมากขึ้นและมีกลิ่นคล้ายกับเลือดปนอยู่ด้วย ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่าใกล้เวลาคลอดแล้ว ข้อมูลได้มาจาก https://www.huggies.co.th/th-th/getting-pregnant/get-ready-for-your-child/discharge-during-pregnancy

3y trước

ขอบคุณค่ะ