ให้นมลูกแล้วเศร้า

ทำไมนะทำไม เวลาให้นมลูกหรือปั้มนมก็ตามเรารู้สึกไม่มีความสุขเลยรู้สึกเศร้า เหงา แบบบอกไม่ถูก เราไม่อยากเป็นแบบนี้เลย พยายามคิดบวกดูคลิปตลกๆแต่ก็ยังมีความรู้สึกแบบนี้ทุกครั้ง ท้องแรกไม่เป็นแถมมีความสุขมากๆด้วยซ้ำ

1 Trả lời

เป็นอาการซึมเศร้าหลังคลอดค่ะแม่ เราเป็นตั้ฃแต่ท้องแรกเลย แต่ 3 เดือนก็ดีขึ้นนะ ลองบอกคนที่บ้านดู พยายามให้เขาผลัดเปลี่ยนเราให้มีเวลาส่วนตัวบ้าง สักวันละ 10-30 นาทีก็ยังดี พักผ่อนเยอะ ๆ แม่ นอนน้อยมันทำให้ดิ่งค่ะ

8mo trước

แฟนช่วยนะคะแม่ ดูแลเทคแคร์เราทุกอย่าง อยากกินอะไรทำให้กินหมด ลูกคนโตก็น่ารัก รักน้อง ช่วยแม่ดูน้องตลอด เคยเห็นแต่คนอื่นเป็นซึมเศร้าหลังคลอดไม่คิดว่าตัวเองจะมาเป็น อยากให้มันหายเร็วๆจังค่ะ น้องพึ่ง23วันเอง ขอบคุณที่มาคอมเม้นนะคะ