เครียดมากเลยค่ะ

ทำไมตอนนี้ค่าคลอดแพงจังเลยค่ะ ท้องแบบไม่พร้อมแต่ไม่คิดเอาเด็กออก ตอนนี้เครียดกับเงินค่าคลอดมาก เมื่อก่อนคนอื่นบอกเสียแค่3-4พัน เดี๋ยวนี้เสียเป็นหมื่น แบบนี้คนท้องไม่พร้อมจะทำไงคะ ใช้สิทธิประกันสังคมก็ต้องออกเงินเองก่อนอยู่ดี#ท้องแรกคะ

เราก็ไม่พร้อมค่ะ ของเราผ่าคลอดด้วย คลอดเองไม่ได้ ค่าใช้จ่ายเยอะมาก พยาบาลบอกให้เตรียมไว้เลยสองหมื่น และเราไม่ได้ทำงาน แฟนหาเงินคนเดียว ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว เรากับแฟนวางแผนจะเอารถเข้าไฟแนนซ์ จากนั้นค่อยเอาเงิน ปกสค ไปโปะค่ะ

4y trước

สู้ๆนะคะ

มีพ่อเด็กมั้ยคะ ลูกคนแรกเราว่าพยายามตั้งใจช่วยกันหน่อยอย่างไงก็ไหวนะคะ มีสมบัติอะไรพอขายได้ก็ต้องขายค่ะ เพราะเค้าเป็นลูกของเรา

4y trước

ขอบคุณค่ะ

เป็นหมื่นนี่แม่ผ่าหรือคลอดเองคะ บ้านนี้คลอดเอง +ค่าห้องพิเศษ2คืน คืนละ2000 จ่ายวันออกรพ.7,300ค่ะ

4y trước

โห...แพงจังคะ

ถ้ากลัวแพงไม่มีเงินจ่ายแนะนำให้ไปรัฐบาลนะคะใช้สิทธิ์ 30 บาทไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ

4y trước

ถ้ามี ปกสค จะใช้ 30 บาทไม่ได้ค่ะ 30 บาทจะใช้ได้ต่อเมื่อคุณแม่ยกเลิกไม่ส่ง ปกสค

ก็คงต้องหาหยิบยืมมาก่อน ได้เงินประกันสังคมแล้วค่อยไปคืนเค้าค่ะ

4y trước

คิดแบบนั้นเหมือนกันคะ

ใช้สิทธิ์บัตรทอง30บาทกับ รพ.รัฐบาลสิคะ ฟรีตั้งแต่ฝากครรภ์

4y trước

ไม่ได้ค่ะ ถ้ามีประกันสังคมใช้สิทธิประกันสังคมได้อย่างเด

บ้านนี้แพงแค่ใหนก็หางานทำช่วยกันเก็บเงินจ่ายค่ะ

บ้านนี้คลอดเอง5000บาทถ้วนคะ นอนห้องรวม

มีสิทธิ์อื่นไหมละคะ พวก 30฿ อะไรงี้อะค่ะ

4y trước

มีประกันสังคมแต่ต้องออกค่าใช้จ่ายเองก่อนถึงไปเบิกได้ค่ะ