นับการตั้งครรภ์ยังไงค่ะแม่ๆ

ทำไมคุณหมอถึงนับการตั้งครรภ์เราวันที่เมนมาหลังแรกของเดือนสุดท้ายค่ะ เราท้องตั้งแต่ประจำเดือนมาเลยหรอค่ะ แล้วอย่างเราคบกับแฟนวันที่4เมษาประจำเดือนมา วันตกไข่ปกติ มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน แล้วไข่ตกท้อง แบบนี่คุณหมอก็นับวันที่4เลยรหอค่ะงงๆ มากเลยค่ะ เข้างาน2เดือน แต่หมอนับวันที่4 เมษา สรุปทำงาน2เดือน ท้อง3เดือน โดนไล่ออกไปสิค่ะ 😂

1 Trả lời

อายุครรภ์นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายถูกแล้วค่ะ