ตอนกลางคืน

ทำไมคนท้องถึงห้ามออกจากบ้านตอนกลางคืน​ หนูอยากทราบเกหตุผลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เค้ากลัวคุณแม่สะดุดล้มหรือป่าวค่ะ เพราะมืดๆมองไม่ค่อยเห็นทางเดินแบบนี้หรือป่าว หรือเป็นเรื่องความเชื่อโบราณแต่เราไม่เคยได้ยินเลยนะคะว่ามีห้ามคนท้องออกบ้านตอนกลางคืน เราทำเด็กหลอดแก้วบ้านกับรพ.ที่ทำไกลกันพอสมควรไหนก่อนกลับจะแวะซื้อของกินข้าวกว่าจะถึงบ้านก็ 3-5ทุ่ม เป็นอบบตลอดกระบวนการรักษาก็ไม่เห็นเป็นอะไร

2y trước

แค่เป็นความเชื่อของคนโบราณ​ใช่มั้ยค้ะ

เป็นความเชื่อคนเฒ่าคนเเก่คะ เเถวบ้านนอก เขากลัว ผี กลัวปอบ ตามเข้าบ้าน หรือ ทำร้ายลูกในท้องประมาณนี้คะ เเต่เราอยู่ใน กทม ก็ไม่ได้ถือตามคนเเก่ที่บ้านคะ หิวก็ออกมาเข้าเซเว่น 5 ทุ่มเที่ยงคืนก็มี

2y trước

ขอบคุณ​สำหรับคำแนะนำน่ะค่ะ​ หนูก็นึกว่าห้ามออกกลางคืนแบบห้ามเด็ดขาดเลย​ แต่แค่เป็นความเชื่อของคนโบราณ​

ความเชื่อของคนสมัยก่อนค่ะ เค้าก็โดนห้ามแต่ก็ไม่ฟัง ขับรถไปหาอะไรกิน 5ทุ่ม เที่ยงคืน ตลอด แต่ต้องระวังด้วยนะคะอย่าไปทางที่น่ากลัวหรือเกิดอุบัติเหตุง่าย