สอบถามหน่อยค่ะลูกอายุ1เดือนจะเข้า2เดือนแล้วแต่ทำไม่ลูกน้อยไม่ถ่ายเองค่ะแล้วก็ท้องอึดและสำลักนมออกทางจมูกและอ้วกด้วยค่ะ

น้องกินนมอะไรค่ะ นมแม่อาจไม่ถ่ายทุกวันเพราะลำไส้ดูดซึมดีค่ะ ท้องอืดลองยกขาลูกให้เข่าชนพุงท่าจักรยานอากาศดูค่ะ ส่วนสาเหตุที่อ้วก แหวะนม อาจเกิดจากท้องอืด ลมในท้องมากเลยดันนมออกมาค่ะ ถ้ายังท้องอืดไม่ดีขึ้นไปหาหมอนะคะ

8y trước

นมแม่อย่างเดียวค่ะ..ขอบคุณน่ะค่ะ

ถ้าทานนมแม่ย่างเดียวน้องไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันคะ จับน้องเรอทุกครั้งหลังทานนมนะคะ