น้ำนม

ทำไงถึงจะมีน้ำนมเยอะๆคลอดมาได้3วันละยังไม่มีเลยสักหยด

บ้านนี้ผ่าคลอด+ทำหมัน​ ออกจาก​ รพ.วันที่6น้ำนมเริ่มมาคัดเต้าคะหมอให้ยาเร่งน้ำนมมาทาน+นวดประคบเต้า​ พอวันที่10น้ำนมที่มาพุ่งคะ​ เวลารู้สึกคัดเต้าน้ำนมจะไหลออกมา✌️ต้องให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆคะช่วงแรกหัวนมเป็นแผลเลยคะ​ 😊ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆด้วยจ้า​

เอาลูกเข้าเต้านะคะ น้ำนมมีหรือยังไม่มี มีน้อยมีเยอะ พยายามเอาลูกเข้าเต้า จะเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมมา ทานอาหารบำรุงน้ำนมแต่ไม่เอาน้องเข้าเต้า น้ำนมก็ไม่มาค่ะคุณแม่

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะะะ

ดื่มน้ำขิง. น้ำอุ่น. ฟักทองนึ่ง อินทผาลัมคะ ให้น้องดูดบ่อย ๆ รึคุณแม่ใช้มือปั่นจี๊ดก็ได้ผลนะคะ ลองดูวิธีทำในยูทูปคะ

พยายามเอาลูกเจข้าเต้าบ่อยๆค่า ทุก2-3ชม. และดื่มน้ำเยอะๆ นวดเต้าก่อนเอาลูกเข้าเต้าด้วยนะคะ

บ้านนี้ตลอดปุป ลูกกินปัปเลยคะ ได้6วันแล้ววันนี้ ปั้มทุกๆ5-6เลยคะ ควรกินต้มหัวปลีคะ

ให้ลูกเข้าเจ้าค่ะดูดบ่อยน้ำนมยิ่งมาค่ะแล้วกินน้ำเยอะๆอาหารครบห้าหมู่ค่ะ

บ้านนี้ยังไม่คลอดก็มีน้ำนมไหลๆออกมาบ้างแล้ว😂

บ้านนี้10 วันเพิ่งเริ่มเยอะค่ะ ต้องปั๊มทุก2-3 ชม.

กินนํ้าขิง กินหัวปลี กินแกงเรียง นํ้าอุ่นค่ะ