อยากถามแม่ๆๆๆค่ะ...พอดีท้องได้5เดือนแล้วค่ะ..น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ...

ทำไงดีค่ะน้ำหนักตัวไม่ขึ้นเลยค่ะ...กลัวลุกตัวเล็กค่ะ...เป็นแม่ใหม่ด้วยค่ะ..ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ช่วงแรกๆเราก็ไม่ขึ้นค่ะ​ มาขึ้นตอน​ 4-5​ เดือนบำรุงไข่​ ผัก​ ผลไม้​ ปลา​ ตับ​ อาหารที่มีประโยชน์​เนอะๆนะค่ะ​ เราก็แม่มือใหม่ท้องแรกเหมือนกันตอนนี้บ้านนี้​ 6​ เดือนกว่าแล้วค่ะ​ สู้ๆนะค่ะอย่าเครียดให้มากมันไม่ดีต่อสุขภาพเราและลูกนะค่ะ

ทานอาหาร​ที่มีประโยชน์​บำรุงเยอะๆค่ะ​ อย่าปล่อยให้หิวจนเกินไป​ นม​ ไข่​ กล้วย​ เราทานหลากหลายไม่ค่อยชอบจำเจเลยค่ะ​ แถมยังได้สารอาหารที่ครบด้วย​​ค่ะ

มันจะเป็นช่วงเวลาว่ากี่เดือนจะขึ้นกี่โลค่ะไม่ต้องกังวลไปคะกินเท่าไรบ้างคนก้อลงลูกบ้างคนก้อได้น้ำหนักทั้งแม่ทั้งลูก ขอให้น้องแข็งๆๆนะค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะ มาขึ้นตอน5เดือนกว่า ถ้าซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ

ถ้านน.ลูกถึงเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ บ้านนี้นน.ลูกน้อยแต่ถึงเกณฑ์ปกติแข็งแรงดีทุกอย่าง ตอนนี้น้อง1เดือน4วันแล้วค่ะ

กินกล้วยน้ำว้า​ ไข่ต้ม​ แล้วก็นมเยอะๆค่ะ​ เน้นพวกโปรตีน​ เนื้อสัตว์​ แม่บ้านนี้พึ่งจะมาน้ำหนักขึ้นตอน​ 30​ week​ เอง

ขึ้นมา 2 โลเองค่ะ เเต่น้ำหนักลูกปกติ คุณเเม่อย่าพึ่งคิดมากนะคะ ค่อยๆบำรุง บ้านนี้ก็กินเยอะเเต่ไม่ค่อยขึ้น

บ้านนี้ช่วง1-4เดือนไม่ขึ้นจ้า พอเข้า5เดือนเริ่มขึ้นมาบ้างค่ะ ตอนนี้ได้6เดือน1วันพอดี ก่อนท้อง 43 ตอนนี้47.5

ทานอาหารครบ5หมู่​ บำรุงดื่มนมเช่นแอนมัม ทานกล้วย ไข่ ผักเยอะๆ เนื้อไม่ติดมันดูนะคะ

ตอนเราท้อง 5 เดือนขึ้นมา 1 กก แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ตลอดเราไม่ซีเรียสค่ะ