สบู่เบนเนท

ทำไงดีคะผู้ใหญ่ที่บ้านเอาสบู่เบนเนท ถูตัวให้น้อง แกบอกว่าฆ่าเชื้อโรค แต่ในความคิดเราว่าเบนเเนทมันเเรง กัดผิว เถียงไปแกก็ด่าเรากับ

น้องกี่เดือนแล้วค่ะ ใช้สบู่เด็กดีกว่านะค่ะ น่าเบื่อจริงๆกับไอ้พวกผู้ใหญ่รู้มาก แม่เราเค้าจะไม่มาวุ่นวายเรื่องแบบนี้เลยนะ เพราะเค้าเป็นครู เค้ารู้ว่าอะไรควรใช้กับเด็ก อะไรไม่ควรใช้ พูดกันรู้เรื่องไม่ดันทุรังเหมือนผู้ใหญ่บ้านอื่น แต่ที่จริงแม่ย่อมมีสิทธิ์ตัดสินใจนะ เพราะว่าลูกเรา คนอื่นไม่มีสิทธิ์ เบนเนทเป็นสบู่เพื่อผิวใสผิวขาวไม่ใช่เหรอ ออกจะแรงมากด้วยซ้ำ

น่าเหนื่อยใจแทนกับผู้ใหญ่มั่นใจเกินเหตุ เราเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาค่ะ เราเลือกค้านหัวชนฝากับทุกสิ่งที่เค้าหยิบยื่นมาและไม่เป็นผลดีกับลูกเราค่ะ แรกๆ แม่บอกดีๆ ก่อนก็ได้ค่ะว่ามันแรงไป เด็กต้องใช้สบู่เหลวเด็กค่ะ ผิวเด็กจะแห้งและระคายเคืองง่าย

อย่ายอมนะคะแม่ สบู่ที่ไม่ใช่ของเด็กแม่บ้านนี้คิดว่าอันตรายทุกอย่างค่ะเพราะผิวเด็กบอบบางมาก เราไม่รู้ว่าลูกจะแพ้หรือไม่ ถ้าแพ้ขึ้นมา น่าสงสารน้องนะคะ คุณแม่ใจแข็งไว้นะคะ เราเป็นแม่เราต้องเด็ดขาดค่ะ

สำหรับเราเราว่ามันเเรงค่ะ เพราะขนาดเราใช้ผิวยังเเห้งปล่อยทิ้งไว้ซักพักยังเเสบหน้าเลยค่ะ แนะนำให้ใช้สบู่เด็กจะดีกว่าค่ะ

6y trước

คนเเก่ คะพูดยาก แต่ลูกเราเอาอ่ะ เลยต้องยอมเถียงกันสักตั้ง

ใช้ของเด็กเถอะค่ะดีสุด