ตายายชอบเปิดทีวีให้หลานดู

ทำยังไงถึงจะไม่ให้ตายาเปิดทีวีให้หลานดูคะ พ่อแม่มาทำงานให้อยู่กับตายายเคยบอกไปแล้วว่ามันไม่ดีต่อหลาน แต่ยังพากันทำ เวลาโทรวีโอคอลหาคุยเป็นชั่วโมงก็เห็นแต่ลูกนั่งดูทีวี แบบไม่ขยับไปไหนเลย ตายายเป็นคนที่บอกไม่ค่อยได้ ไม่รู้จะบอกยังไง เวลาโทรไปแล้วเห็นลูกนั่งดูแล้วโมโหมากค่ะ นองพึ่งจะ1ขวบ3เดือน กลุ้มใจมาก เพราะตอนนี้น้องยังไม่พูดไม่ออกเสียอะไร เรียกก็ไม่หันตาจ่องแต่ทีวี

1 Trả lời

ยากคะ นอกจากจะเปลี่ยนคนเลี้ยง เพราะถ้าไม่ให้ดูทีวีแล้วจะให้ตายายเล่นกับลูกเราทั้งวันเค้าคงเหนื่อยถึงจะมีของเล่นอย่างอื่นมากมายก็ตาม ได้แค่ทุกช่วงเวลาที่เราอยู่กับลูกงดใช้จอเด็ดขาดแล้วทำกิจกรรมอย่างอื่นร่วมกัน

4y trước

ให้ดูตอนเช้ากับเย็นค่ะ ช่วงที่เตรียมกับข้าว เฉลี่ยก็ครั้งละชั่วโมง