สระผม

ทำยังไงถึงจะหายคะรังแคที่หัวน้อง สระผมแล้วก็เกิดขึ้นมาอีก

สระผม

ไขบนหัวน้องค่ะแม่ ก่อนอาบน้ำสระผม ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาๆ ถูๆ ปล่อยไว้สัก 10 นาที แล้วพาไปอาบน้ำสระผม ไขก็จะค่อยๆ หลุดออก แต่อาจมีมาใหม่นะคะ แม่ก็ทำแบบเดิม สักพักใหญ่ๆ ก็จะหายไปเลยค่ะ

ไม่ใช่รังแคค่ะแม่หนังหัวน้องลอก😂 ถ้าใน1อาทิตน้องยังไม่หายลอกให้เปลี่ยนแชมพูสระผมนะค่ะ ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่หาย ให้ใช้ออยลูบหัวน้องให้เกิดความชุ่มชื่นค่ะ

แม่อาบน้ำอุ่นมากเกินไปไหมคะ ลูกเราเคยเป็น หมอบอกมาว่าอย่าอาบน้ำเกินไป แต่ไม่ต้องทำอะไรเดี๋ยวก็หายเองจ้า

บ้านนี้ตอนแรกก็ทาออยแต่ก็ไม่หายหมอแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกทาที่หัวก่อน 15 นาทีแล้วสระออก บ้านนี้หายค่ะ

ใช้ออยไม่ได้ช่วยค่ะ บ้านนี้ทำแล้ว แต่เอาน้ำมันมะกอกจุ่มสำลีแล้วค่อยเช็ดค่ะ ก่อนอาบน้ำสัก1ชั่วโมง

ชโลมน้ำมันมะกอกทิ้งไว้สักประมาณ1คืนหรือครึ่งวันแล้วค่อบสระผมให้น้องเดี๋ยวก็ออกค่ะ

น้องอาจแพ้แชมพู​ที่ใช้ยุนะคะแม่​ ลอง​เปลี่ยน​ยี่ห้อดูคะ​ ลองเอาออยเช็ดๆดูด้วยคะ

ใช้ออยเช็ดก่อนสระผมค่ะแม่ (เทออยใส่สำลีแล้วเช็ดเบาๆค่ะ) แล้วก็อาบน้ำสระผมค่ะ

ไขศรีษะ เราใช้ออยทาก่อนอาบน้ำสักครึ่งชั่วโมง แล้วสระออก ก็หลุดออกง่ายนะคะ

เดียวหายเองค่ะ ลูกเราก็เป็นตอนโกนผมไฟค่ะ แต่ตอนนี้หายหมดแล้ว