เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ทำยังไงถึงคุมน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ อายุครรภ์เพิ่มน้ำตาลน้ำตาลก็เพิ่มตามคะทำยังไงให้ลดได้ค่ะ

ของเราเป็นค่ะตอนตั้งครรภ์ คุมอาหารเอาค่ะ งดอาหารหวานทุกชนิด เราเน้นกินต้มจืด หรืออะไรจืดๆไปเลย ปรุงเองได้ยิ่งดีค่ะ ห้ามทานขนมปัง ห่ามนมรสหวาน น้ำเต้าฮู้ก็กินแบบไม่ใส่น้ำตาล ก๋วยเตี๋ยวห้ามปรุงเลย แต่เราจะติดกินพวกน้ำหวาน แต่จะสั่งหวานน้อยค่ะ อาทิตย์ละครั้งพอ คุมได้น้ำตาลก็ลดค่ะ ของเราหมอจะให้แอดมิดนอนปรับน้ำตาลที่ รพ แต่เราขอลองคุมเองก็ลดลงค่ะ ไม่อยากนอน รพ 😂

5y trước

ชอบทานหวานกับก๋วยเตี๋ยวเหมือนกันแต่ตอยนี้ต้องลดแล้วค่ะ

อายุครรภ์เพิ่มเริ่มคุมยากคะ ฮอโมนเริ่มเยอะ ตอนท้องเราเป็นพออายุครรภ์แค่ทานข้าวกล้องช้อนเดียวน้ำตาลเกิน จนตัดสินใจขอหมอฉีดอินชูลิน เพราะกลัว คุมน้ำตาลไม่อยู่แล้วลูกจะอัตราย พอฉีดก็คุมได้เป็นส่วนใหญ่ ตอนคลอดลูก น้องมีภาวะน้ำตาลตกนิดหน่อย กินนมพิเศษ 2 มื้อค่อยปกติ.....ขนาดคุมได้นะคะ ยังมีผลต่อน้องเลย คุณลองปรึกษาคุณหมอคะ

5y trước

หมอให้คุมอาหารก่อน2อาทิตย์ตรวจค่าน้ำตาลเองทุกวันค่ะตอนนี้

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

กินข้าวไรซ์เบอรี่ ลดของหวาน ของมัน ของทอด น้ำใบเตยต้มช่วยได้ค่ะ ข้าวเหนียวก็เป็นน้ำตาลนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ตอนท้องก็เป็นGDM เหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้ทานข้าวซ้อมมือ และก็ทานผักทานปลาค่ะ

5y trước

กินดีระเราก้กินยุจมูกข้าว

ตอนนี้ฉีดแล้วค่ะน้ำตาลเกินมาตรฐานแต่ไปถึงกับสูงมากหมอเลยให้ฉีดวันละ4ยูนิต

ต้องคุมอาหารค่ะ งดของหวาน ขนม และอาหารพวกคาร์โบไฮเดรต สู้ๆค่ะ

ลดหวาน มัน เค็ม นะคะ สู้ๆค่ะแม่

ต้มน้ำใบเตยกินค่ะ

ต้มน้ำใบเตยคะ