ลูกไม่ยอมกินข้าว

ทำยังไงดีคะ ลูกไม่ยอมกินข้าวเป็นเพราะเปลี่ยนสูตรนมรึเปล่าคะ

เท่าที่รู้มานะค่ะ คือถ้าน้องไม่ชอบกินข้าวอย่าบังคับเขาค่ะ ช่วยหาอะไรก้อได้ให้เขาสนใจในเวลาที่เราป้อนข้าวเขาค่ะ มีลูกสาววัยเดียวกันค่ะ เขาไม่ยอมทานข้าวเหมือนกัน บ้านนี้จะให้เขากินเองค่ะ ให้เขาจับช้อนเอง กินพร้อมแม่เรยกินให้เขาดูเขาก้อทำตามค่ะ ตอน6เดือนเขาก้อกินไม่มากค่ะ ถึงเขาจะกินไม่มากแต่เขาก้อเริ่มพัฒนาไปเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้ต่อต้านการกินตั้งแต่6เดือน ลองเปลี่ยนมาเรื่อย​ๆจน7เดือนรู้ทางว่าชอบแบบไหนความละเอียดของข้าวต้องเป็นแบบไหน จน8เดือนครึ่งกลับมาต่อต้านอีก จนตอนนี้น้องจะ11เดือนแล้วยังหาทางให้น้องทานเยอะๆไม่ได้เลย (ทั้งลองแบบBLW เปลี่ยนเมนูอาหาร พาไปตรวจช่องหูช่องปาก สารพัด​ 😭)​

ไม่น่าจะเกี่ยวกับสูตรนมนะคะแต่น้องอาจจะเริ่มต่อต้านด้วยวัยที่โต คุณแม่ลองทำเมณูเอาใจน้อง น้องจะได้ยอมกินค่ะ สู้ๆนะคะ

ขอบคุณนะคะเดียวจะลองทำดูหลายๆเมนู

น้องอายุเท่าไรแล้วค่ะแม่