น้องคลอดลูกน้ำนมไม่ไหลลูกก้อร้องทำไงดีค่ะ

ทำยังไงค่ะแนะนำหน่อย

อยู่โรงพยาบาลหรือเปล่าค่ะ ถ้าอยู่ขอให้หมอหรือพยาบาลช่วยแนะนำเลยค่ะ แรกๆบางคนน้ำนมยังไม่ไหล ต้องกระตุ้น ให้น้องดูดทุก 2-3 ชม. หรือปั๊มมือช่วย แนะนำนำลูกเข้าเต้าให้ถูกท่า ถูกวิธี ถ้าน้ำนมยังไม่มาต้องบอกหมอๆอาจจะจ่ายยากระตุ้นน้ำนม

แรกๆไม่มีเหมือนกันค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าทุก 2 ชม. บ้านนี้มาวันที่ 5 ค่ะ ตอนนี้ไหลเยอะมาก ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะแม่ ถ้านมคัดก็อย่าปล่อยไว้นานค่ะน้ำนมจะหด