สะดือไม่แห้ง

ทำตามหมอทุกอย่างก็ยังไม่แห้ง ใช้แอลกอฮอล์เช็ดทุกวันเช้า-เย็น เหมือนที่หมอบอกทุกอย่างแล้วก็ไม่แห้ง จะ 2 เดือน วันที่ 17 นี้ละคะ #ตรงที่ลูกศรชี้ดลยค่ะยังไม่แห้ง ทำไงดีค่ะใครมีวิธีบอกด้วยค่ะแม่ๆๆๆ

สะดือไม่แห้ง

ของเราหมอห้ามโดนน้ำ7วันนะคะ แล้วก็เช็ดแอลกอฮอล์กับทาเบตาดีนไม่เกิน3วัน สะดือแห้งค่ะ เช็ดที่เป็นคาบเลือดแห้งๆออกเลยค่ะ หมอบอกน้องจะไม่เจ็บเพระที่สะดือไม่ทีเส้นเลือด ที่น้องดิ้นเพราะมันเย็นเฉยๆค่ะ🥰

แม่ต้องใช้นิ้วดันเนื้อสะดือให้เปิดลงด้วยจะได้เห็นว่าตรงไหนที่ยังเช็ดไม่สะอาด ลูกเราหลังสะดือหลุดแรกๆก็มีเลือดออกนิดหน่อยเช็ดแอลกอฮอล์หลังอาบน้ำทุกครั้งค่ะ

ของเราเดือนหนึ่งยังไม่แห้งเหมือนกันค่ะ อักเสบด้วย หมอให้ไปจี้ค่ะ เพราะติ้งที่สะดื้อย้งไม่หมด รองไปหาหมอดูค่ะ เพื่อยังมีติ่งอยู่ข้างใน

ไปหาหมอคลีนิคเด็กนะคะแม่ หมอจะให้ยามาทา 2วันแห้งเลยคะ ลูกชายเคยเป็นคะตอน20กว่าวันสะดือหลุดแต่แห้งช้า ปล่อยไว้เดียวติดเชื้อนะคะ

คนแรกเราก็ทำตามหมอค่ะ สรุปสะดือแฉะ แต่อาจจะเป็นเพราะไม่กล้าทำแรงด้วย คนที่สองเลยเช็ดบ่อยๆเช็ดแต่ละครั้งจนสำลีไม่มีสีเลยค่ะ

พาน้องไปหาหมอดีที่สุดค่ะ ของลูกสาวก็เป็นตอนอายุ1เดือนกว่าๆสะดือไม่แห้ง แล้วเกิดอักเสบ หมอให้นอนโรงบาล3วันเลยค่ะ

ของนี้ก้อหลุดตั้งแต่ 5วันคะ แต่แห้งช้าคะ ถ้าไม่มีเลือดนี่ก้อปล่อยแค่ซับๆน้ำเวลาอาบน้ำเสร็จคะ สะดือจะแห้งไปเองคะ

ชำลีก้านเช็ดข้างในสะดือน้องค่ะ เวลาอาบน้ำจะมีน้ำขังในสะดือ แม่ต้องเช็ดให้เเห้งทุกครั้ง เดี๋ยวติดเชื้อนะคะ

5y trước

สำลีก้านก็ใช้แล้วค่ะแต่ใช้แล้วเลือดน้องออกเลยไม่ใช้ค่ะ

แม่ไปหาหมอนะ ลูกชายเราแห้งตังแต่หลุดได้2-3วันจร้า เพร่ะใช้สำรก้านชุบแอลฮอล และ.ับให้แห้งหลังอาบน้ำ

ใช้สำลีชุบแอลกอฮอที่รพ.ให้มาเช็ดทำความสะอาดทุกครั้งหลังอาบน้ำจนกว่าสะดือจะแห้งดีนะคะแม่