รังสีของเครื่องสแกนมีผลต่อทารกในครรภ์ไหม

ทำงานในสนามบิน เวลาเข้า-ออกต้องสแกนตัว สแกนกระเป๋าทุกครั้ง ซึ่งยังไม่รู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ เงินเข้า-ออกตรงสแกนทุกวัน ลูกน้อยในครรภ์จะได้รับอันตรายไหมคะ เห็นมีคนบอกรังสีจะส่งผล กระทบกับทารกในครรภ์ คือเราเดินเข้า-ออกมานี่3จะ4เดือนแล้ว *เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ เลยไม่รู้ว่าตัวเองกำลังมีน้อง ไม่คลื่นไส้ หรืออาเจียน กินได้ตามปกติ และเป็นคนชอบกินเปรี้ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

1 Trả lời

เคยเห็นคุณหมอบอกว่ารังสีเอซเรย์แบบนี้มันปริมาณรังสีต่ำมาก ๆ ค่ะ ไม่เป็นอันตรายต่อทารกแน่นอนค่ะ