ทารกเริ่มชันคอตอนกี่เดือนคะ มีวิธีฝึกพัฒนาการอย่างไรบ้าง

ประมาณ 3 เดือน แต่เด็กบางคนก้ทำได้ก่อนค่ะ วิธีฝึกคือ ตอนกลางวันให้ลูกคว่ำตัวนอนเล่นๆ คุณแม่หาของเล่นที่มีสีสัน และเสียงมาหลอกล่อโดยการให้มองจึ้นมา น้องจะพยายามยกคอ เมื่อทำได้ดีก้ชมค่ะ แต่เมื่อน้องเริ่มหงุดหงิดก้ให้รีบอุ้มขึ้นมา และให้อุ้มในแนวตั้งบ้าง และให้ฝ่ามือรองที่ต้นคอกันน้องหงายหลัง หรืออุ้มในท่านั้งแนวตั้งโดยใข้ฝ่ามืออีกข้างมาริงใต้คาง และให้ตัวลูกชิดหน้าอกค่ะ